Điểm mặt những tác nhân gây đau nhức răng mà bạn cần tránh

Điểm mặt những tác nhân gây đau nhức răng mà bạn cần tránh. Đau nhức răng có thể làm bạn ăn uống kém, nói chuyện bất tiện, mất tập trung, thậm chí mất ngủ. Hãy cùng eship.com.vn tìm hiểu để biết 7 lý do khiến bạn bịđau nhức răng thường gặp là gì nhé!

1. Sâu răng

Giai đoạn đầu sâu răng thường không gây ra khó chịu gì cho cơ thể. Tuy nhiên để lâu dài, khi răng bị ăn vào quá sâu, gây ảnh hưởng đến những dây thần kinh bên trong, nó sẽ thực sự làm bạn khó chịu. Các cơn đau sẽ đau nhức dữ dội, nó tăng lên khi bạn nằm xuống và đủ để khiến bạn mất ngủ. Vì vây bạn cần tìm các cách trị nhức răng để chữa trị ngay.

2. Vận động thể lực quá nhiều

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng nó là sự thật. Theo một nghiên cứu trong Tạp chí Y học và Khoa học Thể thao của Scandinavia cho thấy những người luyện tập thể lực quá nhiều có nguy cơ ăn mòn răng cao hơn những người kém luyện tập thể lực.

Gigi Meinecke, DMD, một phát ngôn viên của Viện hàn lâm General Dentistry nói: “Nước bọt chiếm hơn 90% là nước, bạn làm thoát hơi nước qua miệng, khi miệng khô thường xuyên, bạn có nguy cơ bị sâu răng cao hơn vì vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường đó”.

3. Gãy răng

Gãy răng có thể do nguyên nhân cơ học hoặc sinh học. Răng có thể gãy toàn bộ hoặc bong thành mảng. Khi ăn, thức ăn và động tác nhai sẽ gây tác động lên phần răng bị tổn thương  khiến bạn có cảm giác đau nhức, khó chịu.

4. Mọc răng khôn

Khi răng khôn đến thời kì phát triển, nó sẽ xuyên qua nướu và trồi lên. Tuy nhiên, răng khôn có thể bị mọc lệch, mọc ngầm hoặc đâm ngang sang răng số 7. Đây cũng chính là lý do rất hay gặp khi bạn bị sưng, đau ở vị trí bên trong răng hàm. Bạn nên đi kiểm tra và nếu cần thiết thì việc nhổ bỏ chiếc răng khôn đó sẽ có lợi với bạn.

5. Xoang cấp tính

Theo giải phẫu, nằm ngay phía dưới của xoang có rãnh vòm miệng lớn và lỗ ống răng cửa, vì thế nếu có một đợt xoang cấp tính, răng bạn cũng có thể đau. Đặc điểm đau răng do nguyên nhân này đó là đau toàn bộ, đặc biệt là hàm răng trên và không có điểm đau khu trú ở một vị trí nhất định.

Trên đây là một số nguyên nhân gây nhức răng. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo bài thuốc về cách chữa viêm họng tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên trước khi áp dụng cần đi khám để biết rõ tình trạng của mình. Đồng thời bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.