Làm sao để bé hào hứng khi bắt đầu ăn dặm

Tháng Mười 12, 2019 at 3:47 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Làm sao để bé hào hứng khi bắt đầu ăn dặm

Theo các chuyên da nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ ở 6 tháng đầu đời. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để mẹ cho bé ăn dặm bắt đầu bổ sung dưỡng chất thông qua các thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Bạn có thể cho tập cho trẻ ăn dặm từ thời điểm 4 đến 6 tháng trở đi.

Các kiến thức làm mẹ  Cụ thể thì khi cho trẻ ăn dặm vào buổi tối sẽ gây ra một số tác hại như:

Khiến trẻ dễ bị ho về đêm do ăn quá no và sát giờ đi ngủ, dẫn đến tình trạng thức ăn không thể tiêu hóa kịp, cùng với đó là lượng dịch vị tiết ra nhiều hơn trong giấc ngủ gây ứ, trướng, trào ngược dạ dày và tràn vào thanh quản

Tình trạng này nếu kéo dài có thể gây viêm thực quản, cuối cùng là dẫn đến ho khan. Thậm chí là có trường hợp trào ngược lên mũi gây viêm mũi rất khó chịu và nguy hiểm.

Hầu hết trẻ em bắt đầu tiếp xúc với thực phẩm ngoài bắt đầu từ sau 6 tháng tuổi. Khi đó, bạn bắt đầu bổ sung thức ăn bổ sung cho bé nhé, hãy làm theo các quy tắc thông thường nhé, cho trẻ thưởng thức nhiều loại thứ ăn khác nhau để xem trẻ có bị dị ứng với thực phẩm nào không. Vì khi còn nhỏ, trẻ tiếp xúc với càng nhiều thức ăn thì lớn lên trẻ càng ăn nhiều và không bị tình trạng kén ăn

Sau mỗi lần thử thức ăn mới, mẹ cần theo dõi phát hiện kịp thời các dấu hiệu dị ứng thức ăn ở trẻ: chướng bụng đầy hơi, nổi ban đỏ li ti ở mặt, chảy nước mũi nước mắt, phân lỏng hoặc có nhày, ban đỏ quanh hậu môn (dấu hiệu chỉ điểm), quấy khóc, nôn hay chớ nhiều hơn bình thường. Nếu có các dấu hiệu kể trên thì cần ngừng thức ăn và hỏi ý kiến chuyên gia

Làm sao để bé hào hứng khi bắt đầu ăn dặm
Làm sao để bé hào hứng khi bắt đầu ăn dặm

Làm sao để bé hào hứng khi bắt đầu ăn dặm

Theo chia sẻ blog tâm sự Các món ăn gây dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là sữa, trứng, đậu phộng và các loại hạt khác như quả phỉ, quả óc chó và hạnh nhân.

Nếu lần đầu mẹ cho bé ăn bất kỳ loại thực phẩm nào nêu trên, hãy theo dõi con cẩn thận để biết các dấu hiệu phản ứng và liên hệ với bác sĩ gia đình nếu cho rằng bé có triệu chứng bị dị ứng.
Hậu quả là trẻ sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, tim mạch trong tương lai.… Ngoài ra, cũng có những bằng chứng cho thấy ăn nhiều muối trong giai đoạn ăn dặm gây tổn thương não bộ.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thắc mắc khi bắt đầu cho con ăn dặm, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và giúp đỡ kịp thời.

Xem thêm: Những  tin tức hàng ngày giúp bạn có biểu biết cách chăm sóc nuôi dậy trẻ