4 điều phụ nữ nhất định phải làm sau khi “quan hệ”

Tháng Bảy 25, 2019 at 11:39 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở 4 điều phụ nữ nhất định phải làm sau khi “quan hệ”

Mặc đồ lót thoáng mát, Uống một cốc nước ấm, Vệ sinh vùng kín, Đi tiểu sau khi quan hệ là 4 điều phụ nữ nhất định phải làm sau khi “quan hệ”.

Mặc đồ lót thoáng mát

Nếu trước đó bạn sử dụng những bộ đồ lót lọt khe, những chất liệu ren cứng nhằm mang lại cảm giác sexy, thì sau khi “yêu”, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên mặc những bộ đồ lót rộng rãi, chất liệu cotton, thậm chí không mặc nội y. Điều này sẽ giúp giữ vùng kín khô ráo, không khí dễ lưu thông. Không nên sử dụng nội y quá bó sát, chất liệu bí hơi sẽ tạo điều kiện mồ hôi cho vi khuẩn phát triển, đồng thời gây mất giấc ngủ ngon. Xem thêm: https://chuyengiadinh.vn/

4 điều phụ nữ nhất định phải làm sau khi "quan hệ"

Uống một cốc nước ấm

Uống nước trước khi yêu không được khuyến khích nhiều vì có thể gây cảm giác nặng bụng, khó chịu khi quan hệ. Tuy nhiên, sau cuộc yêu, các chị em nên nạp cho cơ thể một cốc nước, tốt nhất là nước ấm. Hành động này góp phần giảm thiểu cảm giác khô miệng, giúp bù lại lượng nước tiêu hao. Nguyên nhân bởi “chuyện yêu” cũng gây mất năng lượng như khi bạn vừa tập thể thao, và bù nước là điều cần thiết. Bên cạnh đó, một cốc nước cũng góp phần làm ấm cơ thể và tăng tốc độ đào thải của thận, giúp đưa những vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiểu bị đào thải qua bàng quang.

Vệ sinh vùng kín với nước sạch và xà bông chuyên dụng

Michell Ross, chuyên gia về sức khỏe sinh sản cho biết: chất bôi trơn và các vi khuẩn từ ngón tay, miệng, bộ phận sinh dục chưa vệ sinh sạch sẽ có thể làm tăng cơ hội phát triển nấm ngứa hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn. Các chị em nên sử dụng xà bông không mùi để vệ sinh vùng kín sau cuộc yêu. Nếu không, chúng ta cũng có thể đơn giản sử dụng nước sạch vệ sinh sạch sẽ, lau lại bằng khăn mềm. Lưu ý không thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo và mặc quần áo khi vùng kín chưa khô ráo để tránh tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Đi tiểu sau khi quan hệ

Sau khi làm “chuyện ấy”, nhiều người sẽ có cảm giác hơi căng tức ở bàng quang và muốn được đi nhẹ ngay cho dù trước đó không uống nhiều nước. Nguyên nhân bởi khi “yêu” sẽ kích thích lên bàng quang tạo cảm giác căng tức và muốn được giải quyết. Thói quen đi tiểu sau khi quan hệ cũng được các chuyên gia khuyến khích vì góp phần tránh nhiễm trùng đường tiểu và một số bệnh viêm nhiễm khác.