Mầm đá – đặc sản núi rừng Sapa

Mầm đá đặc sản của núi rừng Sapa. Nếu bạn đến Sapa thì đừng bỏ qua món ăn ngon và rất tốt cho sức khỏe này nhé . Tuy nhiên mầm đá chỉ phát triển vào mùa lạnh khoảng từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch, chúng chỉ mọc trên các đỉnh núi đá cao.

Mầm đá SapaMầm đá – đặc sản không thể bỏ qua khi du khách tới Sapa

Mầm đá vừa là một đặc sản vừa là một món rau bổ dưỡng như một vị thuốc giúp an thần và chữa đau xương khớp, bởi vậy những người thường xuyên leo núi thường ăn mầm đá để duy trì sức khỏe. Uống rượu với mầm đá không bao giờ bị say. Cái rau kỳ lạ này giải được rượu.

Xem thêm: Ẩm thực da lat vietnam

Mầm đá có vị ngọt dìu dịu, thơm như cơm tám nhưng đậm hơn. Điều đặc biệt, mầm đá chỉ có thể xào với mỡ lợn trên lửa củi pơmu được dân sành ăn tôn là đệ nhất món. Nếu xào với dầu thực vật hay với những loại mỡ khác thì mầm đá tự nhiên đổi sang màu vàng và không có mùi thơm.

Bạn bị bệnh về xương khớp hay đơn giản muốn thưởng thức món ăn chế biến từ mầm đá thì hãy đến Sapa – vietnam bạn nhé.

Hiện nay có thuoc  hepcinat – Thuốc  này từ Ấn độ điều trị viêm gan C rất hiệu quả, nó còn được gọi là thuoc sofosbuvir. Giờ bệnh viêm gan C không phải là vấn đề nữa vì nó có thể điều trị khỏi hoàn toàn.