Cách làm món cà tím nướng mỡ hành cực chất

by Admin System May 15, 2017 at 4:26 pm

Sở hữu các món ăn khá chế biến trong khoảng những nguyên liệu rất thuần tuý, sẵn mang nhưng lại mang lại cho người ăn các hương vị, những xúc cảm đặc thù, khó quên. Một trong các món ăn với ý nghĩa như thế là món cà tím nướng mỡ hành, những quả cà tím có đậm chất thôn dã trải qua 1 số giai đoạn chế biến lại trở thành 1 món ăn thuận tiện đi sâu vào lòng người, rất đặc thù. Chính vì thế, món ăn ngon sẽ chỉ dẫn cho Cả nhà chỉ dẫn khiến cho món cà tím nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn.

Chỉ dẫn khiến cà tím nướng mỡ hành thịt băm thơm ngon xuất sắc sẽ khiến bạn ăn mãi không chán. Sau đấy là công thức làm cho cà tím nướng mỡ hành giết mổ băm ngon thuần tuý lấy lòng mọi người trong gia đình bạn nhé.

làm món cà tím nướng mỡ

nguyên liệu làm cho món cà tím nướng mỡ

– 4 quả cà tím, 200 g giết mổ nạc, 100 g hành lá.

– các con phố, hạt nêm, ớt, muối, nước mắm và tỏi bằm.

SƠ CHẾ vật liệu làm món cà tím nướng mỡ

-Hành tỏi: khiến cho sạch, băm nhuyễn 1 ít vừa sử dụng. Thái hành khô ra thành từng lát mỏng, phi thơm lên sở hữu dầu, vớt ra để nguội và ráo dầu.
-Cà tím: Bỏ cuống, ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 30 phút để quả cà thăn lại và khi chế biến xong ăn sẽ ngon hơn, không mang vị đắng chát.
-Thịt nạc thăn: Thái nhỏ, ướp với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 1 ít tiêu, một thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút rồi băm thật nhuyễn, trộn thêm một thìa nước lã để giết tơi, ko bị kết dính vào nhau.
-Hành lá, ngò rí: khiến cho sạch, thái mịn phần hành lá, ngò rí để riêng hoặc cắt khiến hai giả dụ cọng ngò dài.
-Ớt trái: Rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn.
-Chanh: Lấy nước cốt.

>>> Có thể bạn chưa biết: blog chia se

cách thức khiến cà tím nướng mỡ hành giết thịt băm ngon tuyệt :
Bước một : Cà tím bạn mua về đem rửa thật sạch, sau Đây đem nướng cho chín, trong khi nướng nhớ trở đi trở lại để cho chín đều. Cà chín bạn lấy ra lột vỏ, sau đấy đem cắt khúc bỏ ra đĩa.
Bước hai : Bắc chảo lên trên bếp sau đấy bạn cho đổ dầu ăn vào đem đun nóng lên rồi đem cho hành lá cộng tỏi và giết mổ băm ( hoặc tôm ) muối và tiêu vào đem xào cho chín tôm, sau Đó đem múc ra cho lên trên mặt đĩa cà.
Bước 3 : Nước mắm
Pha nước mắm chan gồm hỗn hợp sau: 6 muỗng cafe nước và hai muỗng cafe con đường nấu sôi để nguội, hai muỗng cafe nước mắm ngon,1 muỗng cafe nước chanh,Tỏi băm và ớt tuỳ ý.
Bước 4 : lúc ăn chan nước mắm vào đĩa cà, trộn đều. Ẳn hot có cơm rất ngon

buộc phải MÓN ẲN làm cho món cà tím nướng mỡ

-Món cà tím nướng mỡ hành sở hữu vị vừa ăn, với mùi thơm hấp dẫn;
-Cà chín đều, ngấm gia vị;
-Thịt băm tơi, không bị kết dính;
-Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận tốt vị ngon của sự hòa quyện giữa cà nướng, thị băm thơm mỡ hành với nước mắm chua ngọt, thật sự là rất hấp dẫn đó nhé.

Add Comment