Cách làm lạp xưởng ngon như ngoài hàng

by Nguyễn Thị Nhâm December 25, 2015 at 9:22 am
Comments Off on Cách làm lạp xưởng ngon như ngoài hàng
Món lạp xưởng món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết với nguyên liệu từ thịt ba chỉ lợn tạo lên một món ăn ngon hấp dẫn. Sau đây chuyên mục mon ngon cuoi tuan của báo phu nu sẽ hưỡng dẫn các bạn tự làm món lạp xưởng ngay tại nhà mình nhé.
Xem thêm món ngon khác như: cach nau bo kho ngon tại nhà
Tự làm lạp xường
1. Nguyên liệu làm lạp xưởng:

  • 500 gr thịt ba chỉ không da (chọn thịt có mỡ nhiều 1 chút)
  • 4 tép tỏi
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu giã hơi to
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê nước gừng (tức là ép nước cốt củ gừng)
  • 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
  • 1/2 cà phê bột nêm
  • Lòng già của heo

Tự làm lap xuơng

2. Cách tự làm lạp xưởng ngon
Bước 1:sơ chế nguyên liệu

– Lòng heo chà với muối, xả qua nước lạnh rồi rửa lại với nước ấm có pha muối và rượu mai quế lộ để có thể làm mất mùi khó chịu ở lòng heo. Xả qua nước lạnh nhiều lần cho  sạch.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay hơi nhuyễn là được nếu bạn không có máy xay có thể băm nhỏ. Cho thịt ra bát , rồi cho các gia vị phía trên vào, mang bao tay nhồi/bóp một lúc cho tất cả hòa đều vào nhau là được.

tự làm lạp xưởng

Tự làm lạp xưởng

Tự làm lạp xưởng

Bước 2: Làm nhân nạp xưởng
– Lấy 1 cái phễu hoặc cắt phần trên của chai nước ngọt gắn phần miệng chai vào lòng heo để  nhồi thịt heo vào lòng. Dùng dây cột lại từng phần dài cỡ gần gang tay và xiên vài lỗ trên miếng lòng.

Tự làm lạp xưởng

Bước 3: Nhồi lạp xưởng
– Cho nạp xưởng lên khay mang ra phơi nếu trời có nắng, phơi 8 – 9 nắng có chút gió, là ta có được những cây lạp xưởng rất ngon rồi.

 

Tự làm nạp xường

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm : cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà