Cách làm ngọn su su xào thịt bò đơn giản mà ngon

Trong cái lạnh mùa đông, một đĩa ngọn su su xào tỏi giản dị mộc mạc mà không kém phần thơm ngon sẽ làm cho không khí bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.

Mời các bạn cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp làm ngọn su su xào thịt bò thơm ngon đãi cả nhà nhé!

>>> Xem thêm nhiều mon an ngon và cách nấu các món ăn hấp dẫn

ngon-su-su-xao-thit-bo

1. Nguyên liệu làm ngọn su su xào thịt bò

– 1 bó ngọn su su 400 g
– 200 g thịt bò mềm
– Tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương (xì dầu).

2. Cách làm ngon su su xào thịt bò

>>> Có thể bạn đang muốn tìm cách làm bánh bao đơn giản làm tại nhà

Bước 1: Ngọn su su mua về ngắt lấy những phần non (không cần tước thân cây) sau đó đem rửa với nước muối, để ráo.

ngon-su-su-xao-thit-bo1

Bước 2: Thịt bò ướp chung với 2 thìa nhỏ bột nêm, 1 thìa nhỏ nước tương và 1/2 thìa nhỏ tiêu, trộn đều.

ngon-su-su-xao-thit-bo2

– Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, trút toàn bộ thịt bò đã ướp xào nhanh tay trên lửa lớn trong 5 phút sau đó cho ra bát riêng.

>>> Cùng vào bếp với cách làm kim chi cải thảo  thật đơn giản và hấp dẫn với hương vị người Hàn

Bước 3:Vẫn dùng chiếc chảo đó, thêm chút dầu và cho phần ngọn su su vào xào (bạn nhớ xào trên lửa lớn để rau vẫn xanh).

ngon-su-su-xao-thit-bo3
Bước 4: Nêm nếm gia vị, khi rau chín tắt bếp cho thịt bò vào trộn chung. Khi ăn cho ra đĩa
ngon-su-su-xao-thit-bo4
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xào ngọn su su nhé!

>>> Mùa đông đến rồi, hãy tự học cach lam dau dua nguyên chất và đảm bảo vệ sinh cho mình nhé