Trường cấp ba dùng học bổng thu hút nhân tài

Theo tin tuc trong ngay – Những học sinh đạt từ giải ba kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, thành phố năm học lớp 9; giải nhất kỳ thi giải toán trên Internet và Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia năm học lớp 9 sẽ được nhận học bổng khi đăng ký học tại THPT FPT.

Trường THPT FPT vừa công bố diem chuan tuyen sinh lop 10 2015 và quỹ học bổng nửa tỷ đồng dành cho các học sinh thi vào lớp 10 năm học 2015-2016. Học sinh có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 30-50-70% học phí. Các em thuộc diện xét học bổng phải đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, thành phố năm học lớp 9; giải nhất trong kỳ thi giải toán trên Internet (ViOlympic) và Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp quốc gia năm học lớp 9.

Đặc biệt, học bổng này còn dành cho những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ kiểm tra năng lực tư duy đầu vào do trường THPT FPT tổ chức.

6-2457-1428919155.jpg

Giờ học thực nghiệm của học sinh THPT FPT.

Ông Đàm Quang Minh, Giám đốc hệ thống phổ thông FPT nhấn mạnh, THPT FPT định hướng là trường chuyên phong cách sống. Học sinh của trường không chỉ tập trung học tập kiến thức mà còn được chú trọng rèn giũa kỹ năng sống độc lập và trưởng thành.

“Chúng tôi dành nhiều học bổng cho học sinh vào lớp 10 với trông đợi không chỉ thu hút học sinh xuất sắc nhất mà mong muốn tuyển chọn những thiếu niên chia sẻ quan điểm về tự lập trưởng thành, cùng nhà trường xây dựng một lớp thiếu niên không chỉ giỏi khi sống trong nhà của mình, mà có thể vững vàng sống ở bất kỳ đâu trên toàn cầu”, ông Minh khẳng định.

THPT FPT hoạt động theo mô hình trường nội trú quốc tế. Hai ngày cuối tuần không học thêm, không bài tập sẽ được các em dành hoàn toàn cho gia đình và các hoạt động xã hội. Năm 2015 trường THPT FPT tuyển sinh 320 chỉ tiêu, trong đó 250 là dành cho học sinh có hộ khẩu tại khu vực Hà Nội và 70 chỉ tiêu cho học sinh ở các tỉnh lân cận. Để trúng tuyển vào trường, học sinh cần có học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên, đồng thời vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của nhà trường được tổ chức vào ngày 24/5.

Bài kiểm tra đầu vào bao gồm 60 câu chia thành hai phần: Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic, thời gian làm bài 90 phút. Trong đó có 35 câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và 25 câu hỏi kiểm tra năng lực tư duy logic.