Nữ sinh đánh nhau ở Quảng Ninh

Trường THCS Hà Trung và THCS Nguyễn Văn Thuộc (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cùng họp hội đồng kỷ luật, quyết định mức kỷ luật cảnh cáo đối với hai nữ sinh H. và Y.

Bảy học sinh khác đứng xem và cổ vũ bị khiển trách.

Tại buổi họp, cả hai trường thống nhất hình thức kỷ luật đối với hai nữ sinh trực tiếp tham gia ẩu đả là cảnh cáo trước toàn trường, thực hiện vào sáng thứ hai tới (13/4). Xem điểm chuẩn đại học năm nay

Kỷ luật cảnh cáo hai nữ sinh Quảng Ninh đánh nhau
Cảnh hai nữ sinh đánh nhau được cắt ra từ clip.

Những học sinh liên quan gồm năm em trường Nguyễn Văn Thuộc (khối lớp 9) nhận mức khiển trách trước toàn trường và hai học sinh trường THCS Hà Trung (khối lớp 7) nhận mức khiển trách trước hội đồng.

Trong thời gian từ nay đến hết năm học, các học sinh phải thực hiện việc viết kiểm điểm cũng như báo cáo việc làm hàng tuần lên ban giám hiệu. Bên cạnh đó, gia đình cũng phải phối hợp cùng nhà trường trong việc quản lý các em tại nhà.

Đến cuối năm học, nhà trường sẽ mở hội đồng đánh giá quá trình phấn đấu, rèn luyện của các em. Từ đó là cơ sở để xem xét giữ nguyên hoặc giảm mức kỷ luật. Bản thân tôi và hai nhà trường cùng quan điểm đây là cơ hội cho các em sửa chữa hành vi sai phạm đã gây ra” – ông Phạm Văn Sơn, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Thuộc, chia sẻ.

Ông Sơn cũng bày tỏ trăn trở trước việc các em có hành vi ẩu đả, giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực. Ông cho rằng nguyên nhân của hành động bắt nguồn từ việc các học sinh hiện nay còn thiếu kỹ năng sống, khi gặp vấn đề không tìm được người để chia sẻ những khúc mắc gặp phải.

Chính vì vậy tôi đang đến từng lớp vận động các em cùng chia sẻ những vấn đề của mình, chia sẻ để yêu thương và nếu được sẽ thực hiện ngay trong buổi sáng chào cờ, sau khi có thông báo kỷ luật của nhà trường” – ông Sơn nói.