Tâm sự cảm động của mẹ nữ sinh bị trùm đầu đánh hội đồng

“Tôi đã sai khi bỏ qua những ý kiến của cháu. Tôi đã không bảo vệ được con…”, mẹ của nữ lớp trưởng bị trùm áo đánh hội đồng nhiều lần, nói.

Tôi là mẹ của nữ lớp trưởng 7A10, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (TP Châu Đốc, An Giang), bị trùm áo đánh hội đồng nhiều lần. Tôi cám ơn công luận và báo chí đã quan tâm, đồng cảm nỗi đau của gia đình thời gian qua. Là mẹ, tôi biết, con mình đang phải trải qua những tháng ngày nặng nề nhất.

Từ hôm vụ việc được phát hiện đến nay, ngày nào đi học giai toan tren mang, cháu cũng bị đe dọa. Hiện nay, con gái tôi không dám đi học nữa. Cháu bảo, “thà con bị đánh còn sướng hơn bây giờ”. Nghe cháu nói mà tôi không cầm được nước mắt …

Lo cho con, gia đình đề nghị nhà trường cho tôi được phép vào gần lớp để cháu yên tâm, nhưng không được. Bởi vì, đó là quy định.

Tôi suy sụp, ngã bệnh và mất niềm tin.

Tôi xin nhấn mạnh, những thông tin chi tiết về việc con tôi bị trùm đầu đánh hội đồng, “mượn tiền” như báo đưa là từ lời thú nhận của những học sinh tham gia đánh cháu.

Tại phòng nề nếp của trường, các học sinh thích học giai toan tren mang đó nhận lỗi trước mặt phụ huynh, giám thị, hiệu phó, một số giáo viên của trường và gia đình tôi. Mọi người đều đau lòng. Có người không cầm được nước mắt, kể cả phụ huynh của học sinh tham gia đánh bạn.

Nghe những lời kể lại đó, tôi như chết điếng. Nước mắt tuôn ra, nghẹn ngào trong đau đớn.

Tôi dạy con phải chăm chỉ học hành, biết kính trên nhường dưới và tuyệt đối nghe lời thầy cô, biết thương yêu, có lòng vị tha…. Tôi đưa đón con đi học mỗi ngày. Cháu đi sinh nhật bạn, ba cũng chở tới nơi rồi ngồi ở góc gần đó chờ đợi. Vậy mà khi cháu bị hành hung, chúng tôi lại không có mặt. Nghĩ mà đau lắm.

Đi học về, cháu thường kể với tôi chuyện trường, lớp, kể cả việc bị dọa đánh. Nhưng, cháu không nói bị đánh. Bây giờ, cháu mới bảo, mẹ bệnh tim nên không dám nói, sợ ảnh hưởng sức khỏe.

Cháu liên tục đòi chuyển trường, chuyển lớp với rất nhiều lý do, nhưng tôi đều gạt đi, bảo cứ nghe lời cô chủ nhiệm.

Hai tháng gần đây, thấy cháu không ổn, tôi liên lạc thường xuyên hơn với giáo viên chủ nhiệm, thầy hiệu trưởng và bày tỏ nguyện vọng cho con mình thôi làm lớp trưởng. Nhưng, thầy cô nói không có chuyện gì, gia đình cứ yên tâm.

Tôi đã sai khi bỏ qua những ý kiến của cháu. Tôi đã không bảo vệ được con. Tôi không xứng đáng để con tôi gọi bằng mẹ…

Từ sau Tết Nguyên đán, nữ lớp trưởng lớp 7A, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu thường bị nhóm bạn học liên tục trùm đầu, dùng chai nước hoặc cặp sách đánh hội đồng vào 15 phút đầu giờ. Sự việc lặp đi lặp lại trong thời gian dài, sau đó gia đình phát hiện.

Ngoài việc bị đánh, nữ sinh này còn bị nhóm học sinh trên nhiều lần “mượn tiền”.

Ngày 9/4, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đình Chiểu cho biết, hội đồng kỉ luật đã xem xét 19 học sinh. Trong đó, 16 em bị kỷ luật cảnh cáo trước trường, 3 học sinh bị đuổi học một tuần.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A10 nhận mức kỷ luật khiển trách do không thực hiện đúng các quy định liên quan công tác chủ nhiệm.