Hàn Quốc chọn KAI-Lockheed chế tạo 120 máy bay chiến đấu KF-X

Hàn Quốc thông báo đã chọn Tập đoàn KAI và bên đối tác là Lockheed Martin (Mỹ) làm nhà thầu chính cho thỏa thuận phát triển 120 máy bay quan su chiến đấu “nội địa” KF-X.

 

 

 (Vietnam+) lúc : 30/03/15 15:20
Một mẫu máy bay chiến đấu KF- X của Hàn Quốc. 

Ngày 30/3, Hàn Quốc thông báo đã chọn Tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KAI) và bên đối tác là Tập đoàn sản xuất vũ khí Lockheed Martin (Mỹ) làm nhà thầu chính cho thỏa thuận phát triển 120 máy bay chiến đấu “nội địa” KF-X trị giá 8.600 tỷ won (7,8 tỷ USD).

Trong một tuyên bố, Ủy ban Quản lý Chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) xác nhận: “Căn cứ vào những đánh giá về giá cả, các dự án phát triển cũng như năng lực phát triển của hai tập đoàn trên, chúng tôi đã chọn Tập đoàn KAI làm nhà thầu. Chúng tôi có kế hoạch ký một thỏa thuận (cuối cùng) trong nửa đầu năm nay sau khi thương thảo với KAI về công nghệ và giá thành”.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp 60% chi phí phát triển, trong khi các khâu còn lại sẽ được chia đều cho đơn vị thắng thầu và Indonesia – bên tham gia theo một hiệp ước quốc phòng song phương.

Dự án máy bay chiến đấu KF-X được thiết kế nhằm phát triển và sản xuất 120 máy bay chiến đấu nội địa mới để thay thế phi đội F-4 và F-5 đã lỗi thời của Hàn Quốc.

Cập nhật tin tuc về các vấn đề trong xã hội, an ninh hình sự, phap luat, thế giới, quân sự…