Thi THPT 2015: Được chọn ngoại ngữ khác thay thế tiếng Anh

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, thí sinh được tự do đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ mà mình đang học tại trường phổ thông.

Đây là thông tin điểm thi 2015 được Bộ GD-ĐT đưa ra trong dự thảo hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT công bố ngày 19.3.
 Thi THPT 2015: Được chọn ngoại ngữ khác thay thế tiếng Anh - 1

Thí sinh dự thi ĐH năm 2014 (ảnh minh họa).

Cụ thể, khi tra diem thi tot nghiep thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức hoặc tiếng Nhật chứ không bắt buộc phải thi môn ngoại ngữ mà mình học tại trường phổ thông.

>> Bên cạnh đó là thông tin diem thi vao lop 10 2015
Theo Quy chế thi THPT Quốc gia, thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ khi là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng GD-ĐT hoặc có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ.
Cũng theo Bộ GD-ĐT, thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi môn này trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2015.
Trước đó, Bộ GD-ĐT đã công bố những chứng chỉ ngoại ngữ được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2015 như sau:
 Thi THPT 2015: Được chọn ngoại ngữ khác thay thế tiếng Anh - 2

Thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm cho môn này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp học sinh được miễn thi môn ngoại ngữ, có nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có môn ngoại ngữ thì phải dự thi môn này và sử dụng kết quả thi môn ngoại ngữ để xét tuyển theo quy định của trường.
Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng được quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để truyển sinh.