Lựa chọn phương án tuyển sinh lớp 10 năm 2015

Theo như thông báo ngày 19-9 của Sở GD-ĐT đã tổ chức hội nghị tuyển sinh thpt vào lớp 10 năm học 2015-2016. Với nhưng phương án tuyển sinh có cả hình thực cũ có một số hạn chế như: thời gian tuyển sinh kéo dài và gây tốn kém cho phụ huynh, học sinh, nhiều trường THPT ngoài công lập không tuyển đủ chỉ tiêu mặc dù đã tuyển “vét” thí sinh đến đầu năm học chính vì vậy nên Sở GD-ĐT đã đưa ra thêm 2 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến của các trường THPT, THCS, các phòng GD-ĐT.

>> điểm chuẩn lớp 10

thi_tot_nghiep_thpt_20141

Kết quả, có 6 đơn vị lựa chọn phương án tuyển sinh theo phương thức thi tuyển và xét tuyển cũ đã được thực hiện nhiều năm nay (thi tuyển cho trường chuyên trước, các trường trọng điểm sau, tiếp đó mới xét tuyển cho các trường THPT công lập không thi tuyển và ngoài công lập).

>> điểm chuẩn đại học 2015

6 đơn vị chọn phương án tổ chức thi tuyển vào trường chuyên và các trường trọng điểm cùng 1 lần, sau đó xét tuyển vào các trường THPT công lập không thi tuyển và các trường THPT ngoài công lập.

26 đơn vị tán thành phương án sẽ thi tuyển đối với tất cả các trường THPT công lập và trường chuyên vào cùng 1 đợt (học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường chuyên sẽ thi bắt buộc 3 môn và 1 môn chuyên, đối với học sinh còn lại sẽ thi 3 môn bắt buộc, đồng thời học sinh tham gia thi tuyển sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng tối đa), sau đó sẽ xét tuyển đối với tất cả các trường THPT ngoài công lập.

>> điểm thi tốt nghiệp 2015 tphcm

Sở GD-ĐT đã lắng nghe tất cả những ý kiến của các đơn vị và xem xét để đưa ra quyết định về phương án tuyển sinh vào lớp 10 trong thời gian tới.