Phương thức sơ tuyển Đại học FPT năm 2015

Ngày 10/5/2015, Trường Đại học FPT sẽ tổ chức kỳ thi sơ tuyển hệ đại học chính quy năm 2015 theo hình thức Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Kiến thức xã hội và Viết luận… FPT là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam sử dụng hình thức thi sơ tuyển này.

dai hoc fpt

Trên thế giới, hình thức thi sử dụng kiểu bài trắc nghiệm toán, tư duy logic và viết luận để đánh giá khả năng phân tích linh hoạt, sáng tạo, tư duy nhanh,… của người học đã rất phổ biến. Hình thức thi này được các trường đại học ở nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ… sử dụng, nhằm đánh giá khả năng, kiến thức, tư duy của người học một cách toàn diện, thực chất, thay vì lối thi nặng kiểm tra về kiến thức sách vở.

Tuy nhiên, tại Việt Nam hình thức thi này vẫn còn khá mới mẻ. Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức thi sơ tuyển đầu vào cho thí sinh bằng hình thức thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Kiến thức xã hội và Viết luận ngay từ những ngày đầu thành lập. Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức, các đề thi của Đại học FPT được đánh giá cao về chất lượng, khả năng sàng lọc thí sinh. Nhiều đề thi viết luận của Đại học FPT đã thu hút được sự quan tâm của xã hội khi đưa ra những vấn đề thời sự, thực tế, tạo hứng thú cho thí sinh.

Năm 2015, Trường Đại học FPT tiếp tục tổ chức kỳ thi sơ tuyển cho thí sinh theo hình thức trắc nghiệm và viết luận vào ngày 10/5. Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của trường là 1600 sinh viên tại các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Điện tử truyền thông, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc.