Cùng làm bánh pizza thơm ngon

Bạn thích ăn pizza, bạn thích tự tay mình làm ra những chiếc bánh pizza thơm ngon nhưng lại không có lò nướng. Hãy thử làm pizza bằng chảo xem! Với cách làm đơn giản dưới đây bạn sẽ có một chiếc pizza thơm ngon béo ngậy giống như được nướng trong lò. 

***  Cùng làm dầu dừa sạch và đảm bảo : cach lam dau dua

Làm Pizza bằng chảo siêu ngon

Nguyên liệu:

_ 3 chén bột

_ 1 muỗng cà phê men nở

_ Dầu oliu, đường, muối, tiêu

_ Jampon, thịt xông khói, xúc xích…

_ Ớt xanh, hành tây

_ Lá thyme, lá basil (gia vị của Ý nếu có)

_ Phô mai mozzarella

Cách làm:

Bước 1: Cho 1 muỗng cà phê men nở vào ¼ chén nước ấm, ngâm cho men nở ra.

Cho 1 muỗng cà phê men nở vào ¼ chén nước ấm, ngâm cho men nở ra.

Bước 2: Cho vào tô 3 chén bột, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 chén nước, rồi trộn đều lên.

Cho vào tô 3 chén bột, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 chén nước, rồi trộn đều lên.

Bước 3: Cho men nở đã ngâm vào hỗn hợp trên, trộn đều. Nhồi bột cho kỹ, đến khi bột không dính là đạt. Sau đó, bọc lại ủ trong vòng 2 tiếng.

*** Cùng làm bánh flan thơm ngon : cách làm bánh flan

Cho men nở đã ngâm vào hỗn hợp trên, trộn đều. Nhồi bột cho kỹ, đến khi bột không dính là đạt. Sau đó, bọc lại ủ trong vòng 2 tiếng.

Bước 4: Sau thời gian trên, lấy bột ra bôi 1 ít dầu oliu lên bột, rồi nhồi lại. Sau đó, chia nhỏ bột ra. Cán đều và cắt thành miếng tròn.

Sau thời gian trên, lấy bột ra bôi 1 ít dầu oliu lên bột, rồi nhồi lại. Sau đó, chia nhỏ bột ra. Cán đều và cắt thành miếng tròn.

Bước 5: Cho miếng bột đã cắt tròn vào chảo. Bật bếp điện, nướng vàng 1 mặt rồi lật lại. Cho sốt cà chua, jampon, thịt xông khói, xúc xích, tiêu, ớt xanh, hành tây, lá thyme, lá basil (nếu có), phô mai mozzarella… lên mặt bánh.

***  Có thể bạn chưa biết cách làm bánh bông lan : cách làm bánh bông lan

Cho miếng bột đã cắt tròn vào chảo. Bật bếp điện, nướng vàng 1 mặt rồi lật lại. Cho sốt cà chua, jampon, thịt xông khói, xúc xích, tiêu, ớt xanh, hành tây, lá thyme, lá basil (nếu có), phô mai mozzarella… lên mặt bánh. Đậy nắp lại.

Đậy nắp chảo lại. Nếu vung của chảo có một lỗ nhỏ để thoát hơi thì cả nhà cứ đậy bình thường. Còn nếu vung không có lỗ thoát hơi như cuả tớ thì hơi ghé vung để hơi có thể thoát. Làm như vậy thì sẽ đảm bảo bánh và các loại nhân topping đều chín nhưng lại không hề bị ướt. Vì nếu kín hơi quá thì đế bánh sẽ không giòn nhé cả nhà. Đậy vung đun tiếp ở lửa nhỏ vừa như vậy khoảng 5 phút hoặc cho tới khi phô mai (cheese) được chảy hết ra là được.

Thơm ngon bất ngờ với pizza nướng bằng chảo

Thơm ngon bất ngờ với pizza nướng bằng chảo!

Thơm ngon bất ngờ với pizza nướng bằng chảo

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo : Bao Phu Nu