Học người Nhật làm bánh Takoyaki hấp dẫn

Tháng Mười Một 22, 2015 at 2:30 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Học người Nhật làm bánh Takoyaki hấp dẫn

Những viên bánh Takoyaki với vỏ bánh xốp dẻo, phần nhân bên trong nóng hổi thơm phức hòa cùng nước sốt đậm đà thật hấp dẫn! 

Theo : Bao Phu Nu

Nguyên liệu

Để làm bánh Takoyaki, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 100gr bột mỳ

– 50gr củ yam còn gọi là củ mài (sơn dược)

– ¼ muỗng cà phê bột nở

– 1 quả trứng

– 270ml nước

– Nhân bánh: 2 muỗng canh mực chín thái hạt lựu, 1 muỗng canh bắp cải băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tây thái hạt lựu

– Dầu ăn

– Gia vị: sốt teriyaki, sốt mayonnaise, rong biển, cá bào Nhật

Cách làm

*** Cùng làm dầu dừa : cach lam dau dua

Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ củ mài, mài nhuyễn thành bột. Tiếp theo, bạn rây bột mỳ cho vào trong bát cùng với trứng và bột củ mài.

Bước 2: Thêm nước và bột nở, dùng phới đánh đều. Sau đó đổ bột vào trong chiếc tô lớn để bột nghỉ và chuẩn bị phần nhân bánh gồm: 2 muỗng canh mực chín thái hạt lựu, 1 muỗng canh bắp cải băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tây thái hạt lựu.

Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh Takoyaki: làm nóng và quét dầu vào khuôn, đổ bột vào ½ khuôn. Lưu ý: bạn không đổ bột đầy khuôn để bỏ nhân vào lên trên nữa nhé và để lửa nhỏ.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho nhân vào rồi đổ tiếp bột phủ lên nhân tràn đầy khuôn, đun khoảng 2-3 phút thì dùng que xóc và lật xoay bánh theo đường tròn. Dùng 2 que xiên tách bột dính ở thành khuôn cuộn vào bên trong khuôn thành những viên bánh tròn. Làm từng khuôn cho đến hết. Có thể cho thêm dầu vào từng khuôn để phần ngoài vỏ bánh được giòn. Sau đó chỉ việc lật viên bánh cho đều đến khi bánh vàng giòn.

*** Cách làm bánh flan ngon và hấp dẫn : cách làm bánh flan

Bước 5: Bánh chín cho lên đĩa, sau đó rưới nước sốt teriyaki, sốt mayonnaise, rong biển cắt nhỏ và cá bào của Nhật lên trên là xong.

*** Học cách làm kimbap : cách làm kimbap

Nhìn những viên bánh Takoyaki tròn xoe, vàng rộm phết lên chút sốt teriyaki nâu nhạt xen lẫn màu xanh của rong biển, màu trắng ngà của vụn cá trông thật ngon mắt. Chiếc bánh với phần vỏ bánh rất giòn, phần nhân bên trong nóng hổi và thơm phức. Món bánh Takoyaki là món ăn truyền thống ở Osaka – Nhật, những ai từng thưởng thức món bánh này đều nhớ đến hương vị bánh xốp dẻo hòa cùng nước sốt đậm đà và nhân bánh ngon tuyệt.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Takoyaki đơn giản mà ngon này nhé!

Copyright © 2020 by Eship: ket qua xo so mien nam | boi bai | xo so mien bac hom nay | xsmb | ket qua bong da | keo bong da | xem tuoi vo chong