Món gà nấu nấm thơm ngon, đậm đà

Tháng Mười Một 19, 2015 at 4:01 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Món gà nấu nấm thơm ngon, đậm đà

Thưởng thức với món gà nấu nấm thơm ngon, đậm đà cùng cơm trắng thật là tuyệt!

>>> Xem thêm cach lam kim chi tại đây!

Nguyên liệu:

– Gà ta: 1 kg

– Nấm đông cô: 10 tai

– Mộc nhĩ: 5 tai

– Cà rốt: 1 củ cỡ vừa

– Bột năng (hoặc bột ngô): 1 thìa

– Tỏi, hành khô: 1 củ

– Gia vị: Bột nêm, mắm, dầu ăn, đường.

  >>> Xem thêm mon ngon moi ngay tại đây!Ngon cơm với gà nấu nấm - 1

Cách làm:

Bước 1: Gà chặt rửa sạch với muối, miếng vừa ăn, ướp thịt gà với chút bột nêm, dầu hào, mắm ngon, đường, hành củ, tỏi băm nhỏ để cho ngấm gia vị.

 Ngon cơm với gà nấu nấm - 2

Bước 2:  Cà rốt bào vỏ, cắt miếng vừa ăn, nấm đông cô, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, mộc nhĩ thái khoảng 1 cm.

  >>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!Ngon cơm với gà nấu nấm - 3

Bước 3: Chiên sơ thịt gà để miếng thịt được săn lại.

 Ngon cơm với gà nấu nấm - 4

Bước 4: Tiếp đến cho cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương rồi nêm chút gia vị cho vừa miệng, thêm 1 bát nước, đậy vung và đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.

 Ngon cơm với gà nấu nấm - 5

Bước 5: Khi thấy thịt đã chín mềm, hòa 1 thìa bột năng với chút nước lọc và đổ vào nồi tạo độ hơi sền sệt là được. Cho thịt gà nấu nấm ra bát ăn kèm với bún hoặc bánh mì sẽ rất ngon.

 Ngon cơm với gà nấu nấm - 6

Chúc bạn thành công với món gà nấu nấm ngon đúng điệu!

Tags: