Cách làm tôm hấp chua cay

Nếu những món ăn như tôm chiên, tôm rang đã trở nên nhàm chán với bạn hãy thử hấp sốt chua cay để đổi khẩu vị cho cả nhà bạn nhé! Hãy cùng chuyên mục mon ngon moi ngay của tạp chí phụ nữ vào bếp làm món tôm hấp chua cay ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

 

1. Nguyên liệu

  •  300g tôm sú.
  • 1 ít rau mùi tươi.

+ Sốt chấm cay:

  • 60 ml nước tương.
  •  2 thìa súp hắc xì dầu.
  • 2 thìa súp dầu ô liu.
  • 2 thìa súp gừng thái chỉ.
  • 1 quả ớt hiểm đỏ thái nhỏ.
  • 1 thìa cafe rượu gạo.
  • 1-2 thìa súp đường.
  • 1/2 thìa cafe tiêu say.
  • 1 thìa cafe dầu mè.

2. Thực hiện:

– Làm sốt chấm cay:

– Đun nóng dầu ô liu trong nồi nhỏ, cho gừng vào xào đến khi thơm, cho rượu vào. Sau đó, cho nước tương, hắc xì dầu, nêm đường, tiêu và dầu mè, đun với lửa nhỏ cho tới khi nước sốt sánh lại, thêm ớt và hành hoa.

– Tôm cắt bớt râu, làm sạch, xếp vào xửng. Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt khay tôm vào, hấp chín khoảng 4-5 phút là được.

– Xếp tôm hấp ra đĩa ( khay hấp bằng tre), trang trí thêm rau mùi.

– Cho sốt cay vào 2/3 bát nước chấm.

– Thưởng thức: Dùng nóng, chấm với nước sốt cay.

+ Bí quyết:

– Để tăng hương vị cho món tôm hấp, bạn có thể thêm vài khúc sả cây đập giập vào nồi nước hấp.

Hiện nay có thuoc  hepcinat – Thuốc  này từ Ấn độ điều trị viêm gan C rất hiệu quả, nó còn được gọi là thuoc sofosbuvir. Giờ bệnh viêm gan C không phải là vấn đề nữa vì nó có thể điều trị khỏi hoàn toàn.