Cách nấu cháo lòng ngon như ngoài hàng

Cháo lòng là 1 món ăn sáng khá phổ biển ở miền bắc. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của tạp chí phụ nữ vào bếp học cách nấu cháo lòng ngon làm bữa sáng cho cả gia đình nhé!

Xem thêm : Cách nấu thịt đôngcách làm bánh bột lọc chuẩn huế nhé!

me

1. Nguyên liệu nấu cháo lòng

  • Gạo nếp 100g
  • Gạo tẻ: 200g
  • Xương lợn: 500g
  • Tiết lợn: 200g
  • Ngũ tạng lợn: Lòng, gan, tim, cật, dạ dày, tràng, lưỡi
  • Gia vị: Mắm, muối, tiêu, ớt, hành tím, gừng tươi xắt sợi
  • Rau ăn kèm: Giá đỗ, hành hoa, húng quế, ngổ, mùi tàu

2. Cách nấu cháo lòng

– Xương rửa sạch, băm thành miếng vừa ăn, luộc qua cùng giấm pha loãng để khử mùi hôi. Rửa lại xương rồi ninh cùng hành tím nướng.

– Khi nước sôi, cần hớt bỏ bọt để nước canh trong hơn.

– Gạo ngâm trước 1 tiếng cho nở, rồi cho vào canh xương, nấu đến khi cháo bung mịn.

– Tiết lợn chia làm 2 phần: 1 phần thêm nước, muối, mì chính để đông, xắt thành miếng, luộc chín, cho ra bát. 1 phần đánh tan, cho vào nồi cháo.

– Nội tạng lợn: Lòng, gan, tim, cật, dạ dày, tràng, lưỡi…làm sạch, luộc chín, thái lát mỏng, bày ra đĩa.

– Giá đỗ, hành hoa, húng quế, ngổ, mùi tàu… rửa sạch để vào bát.

– Khi cháo bung đều thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là vừa.

– Múc ra bát cho gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé