Công thức trà sữa là phản khoa học

Với hương vị thơm ngon và béo ngậy nên không ít bạn trẻ đã chọn trà sữa là thức uống giải khát món “ruột” của mình. Thậm chí, những bạn trẻ này còn vô tư và cả tin vào chất lượng an toàn ở những cửa tiệm hoành tráng mà không hề biết rằng, có thể mình đang tự nạp vào cơ thể hàng chục lít toàn là hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ.

tac-hai-tra-sua
Tại TPHCM, không khó để tìm mua được tất tần tật những nguyên liệu pha trà sữa với giá “rẻ như cho” ở chợ Bình Tây và chợ Kim Biên. Một thương lái ở chợ Bình Tây cho biết: “Nhà hàng, quán ăn hay một số thương hiệu trà sữa

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu đơn giản
Theo tiến sỹ hóa chất Trần Thị Ngọc Lan đến từ trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, những nguyên liệu giá rẻ này đều có tác dụng phụ là gây dị ứng và tăng động ở con trẻ. Ngoài ra, do là nguyên liệu hoàn toàn từ thực phẩm công nghiệp, những ly trà sữa giá rẻ còn có thể tăng nguy cơ vô sinh, gây béo phì, thiếu hụt dinh dưỡng, nguy hiểm hơn còn làm tổn thương gan, thận.
Vậy còn trà sữa tự pha thì sao?
Để tránh việc uống phải những loại trà sữa không rõ nguồn gốc, nhiều bạn trẻ đã tự mua nguyên liệu về để chế biến cho mình món trà sữa khoái khẩu tại gia. Tuy nhiên nghiên cứu chỉ ra rằng việc kết hợp trà và sữa với nhau là một việc làm rất phản khoa học.