Những dấu hiệu mang thai lần đầu

Sau đây là những dấu hiệu mang thai tuần đầu giúp mẹ dễ dàng nhận biết được những biểu hiện mang thai sớm nhất. Chúng ta thường “đoán” mình có thai hay chưa dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, còn có rất nhiều dấu hiệu sớm thông báo việc bạn đã “dính” bầu trước khi “ngày đèn đỏ” đến. Những thay đổi trong cơ thể bạn khi mang thai sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận ra những dấu hiệu sớm của việc bầu bì đấy.

dau-hieu-co-thai-1

1. Ngực nhạy cảm hơn báo hiệu mang thai

Đây là một trong những dấu hiệu sớm và chính xác nhất thông báo bạn đã có con. Mô ngực của phụ nữ cực kỳ nhạy cảm với các kích thích tố. Khi progesterone và hCG bắt đầu “phong tỏa” toàn bộ cơ thể sau khi trứng được thụ tinh, sẽ làm tăng lượng máu khiến ngực của chị em sưng lên, nhạy cảm và đau nhức hơn bình thường.

2. Mệt mỏi không biết lý do là một trong những dấu hiệu mang thai

Nếu một ngày bạn bỗng cảm thấy cơ thể mệt mỏi mà không phải do làm việc quá sức hay ngủ ít hoặc tập thể thao quá sức thì rất có thể đó là dấu hiệu của việc bạn đã có thai đấy.

3. Ra máu sớm báo hiệu mẹ mang thai.

Nhiều bạn đã lầm tưởng việc ra máu này là đến chu kỳ kinh nguyệt và hay thắc mắc “sao tháng này mình bị sớm thế?” Thực tế có 25% chị em trải qua dấu hiệu ra máu báo khi thụ thai. Đó là dấu hiệu trứng thụ tinh cấy vào thành tử cung. Nếu tình trạng ra máu ngắn và ít hơn thường lệ thì đó có thể là dấu hiệu sớm của việc mang bầu.

4. Buồn nôn dau hieu co thai sớm

Nguyên nhân của hiện tượng này là do nồng độ estrogen và progesterone trong thai kỳ tăng lên. Hai hormone này sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và dẫn đến không có khả năng giữ thức ăn bên trong dạ dày nên gây ra hiện tượng nôn. Trong trường hợp này, bạn nên ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và tránh những thực phẩm dễ lên men, cay nóng và nhiều dầu mỡ.

5. Đau nhói ở bụng cũng là dấu hiệu mang thai

Bạn có thể cảm thấy những cơn đau nhói ở bụng dưới như trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu bạn đã mang thai. Khi trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung sẽ gây ra những cơn đau nhói khiến bạn vô cùng khó chịu. Đây cũng là một trong những dấu hiệu khá phổ biến nên bạn đừng quá lo lắng.

6. Cảm giác đầy hơi

Khi mang thai, lượng progesterone tăng lên cũng khiến đường tiêu hóa của bạn bị chậm lại và dễ làm dạ dày bị đầy hơi. Đây cũng là dấu hiệu sớm báo mẹ đã có con.

7. Nhũ hoa sẫm màu

Khi có bầu, vùng da xung quanh nhũ hoa sẽ trở nên sậm màu và bóng hơn. Nguyên nhân là do sự xuất hiện của hormone hCG trong thai kỳ. Hiện tượng này thường xuất hiện sớm hơn cả khi mẹ bị trễ kinh.

8. Nhạy cảm với mùi vị

Nhạy cảm thái quá với bất cứ món ăn, mùi vị gì, ngay cả những thứ bạn từng thích thú trước đó có thể là dấu hiệu sớm của việc mang thai. Dấu hiệu này rất dễ nhận biết, đặc biệt là khi bạn ở trong bếp. Những bà mẹ trải qua dấu hiệu này thường cho biết họ có cảm giác rất khó chịu với mùi thức ăn, đồ uống mà trước đó họ rất thích.

Ngoài những dấu hiệu trên, để biết chính xác đã thụ thai hay chưa, bạn nên chờ qua ngày “đèn đỏ” để thử que thử thai hoặc nếu muốn biết sớm hơn có thể đi xét nghiệm máu sẽ cho ra kết quả chính xác nhé.

Nguồn bài viết từ website: me yeu con