Người cũ của HAGL coi thường U23 Việt Nam

Người cũ của HAGL lên mặt coi thường U23 Việt Nam

Khu vực Đông Nam Á chỉ có hai đội 23 Thái Lan và Việt Nam vào vòng chung kết U-23 châu Á.

Việt Nam đến Qatar với tư cách đội nhì bảng và Thái Lan cũng vậy. Bây giờ mục tiêu lich thi dau bong da hom nay của HLV Kiatisak là đưa U23 Thái Lan đến Brazil dự Olympic 2016. Khi xác định các mục tiêu để cạnh tranh, cựu tiền đạo HA Gia Lai không nhắc đến U23 Việt Nam.

Vòng loại vừa qua, kq bong da Thái Lan là bảng trưởng, họ có cùng 7 điểm với đội nhất bảng CHDCND Triều Tiên nhưng thua hiệu số bàn thắng bại nên phải chấp nhận vị trí thứ hai.

>>> Mời bạn theo dõi truc tiep bong da không giật.

Sau khi đưa U23 Thái Lan có mặt ở Qatar vào tháng 1 năm tới, HLV Kiatisak quyết đặt thêm mục tiêu đưa đội đến Brazil mùa hè 2016. Điều này có nghĩa tại vòng chung kết U23 châu Á diễn ra vào đầu năm tới tại Qatar, U23 Thái Lan phải vào ít nhất tốp HCĐ, tức đứng hạng ba. HLV Kiatisak xác định những đối thủ cùng tranh ba ngôi đầu với Thái Lan là Nhật, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Úc, Iraq, UAE. Như vậy có thể xem như tỷ lệ “2 chọi 1” cho ba suất Olympic.

“Messi Thái” Channathip (18) trong trận hòa U-23 CHDCND Triều Tiên 0-0 tối 31-3

HLV Kiatisak có quyền mơ mộng điều này vì ít ra thầy trò của ông cũng đã từng vào đến bán kết Asiad 17. Điều đáng nói là LĐBĐ Thái Lan hiện bật đèn xanh ủng hộ hết mình cho cựu danh thủ này, Kiatisak nói: “Mọi người hãy hy vọng vào chúng tôi, ủng hộ chúng tôi. Năm ngoái chúng tôi đoạt hạng tư Asiad thì nỗ lực thêm cũng có thể làm nên chuyện”.

HLV Kiatisak đưa ra nhiều yêu cầu và hầu như đều được LĐBĐ Thái Lan chấp nhận, đặc biệt là việc đưa toàn đội ra nước ngoài tập huấn và sắp xếp đá những trận giao hữu quốc tế có chất lượng cao.

Trong quá khứ bóng đá Thái Lan từng góp mặt ở các kỳ Olympic như Melbourne 1958 cà Mexico City 1968.

HLV Kiatisak còn những nhiệm vụ nặng nề khác là dẫn dắt đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2018, và giúp đội U23 bảo vệ thành công ngôi vô địch tại SEA Games 28 khai mạc ngày 29-5 tới.

Trong ba đội tuyển của Thái Lan do HLV Kiatisak dẫn dắt thì có cậu học trò “Messi Thái” Channathip Songkrasin đá cả ba đội Olympic, U-23 và tuyển quốc gia.