7 quy tắc ‘dạy’ làm chồng

Thật là vui sướng biết chừng nào khi trong nhà chúng ta xuất hiện một đức ông chồng trong gia dinh ! Thế nhưng bạn hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được từ anh ta chẳng phải chỉ là hạnh phúc mà còn có cả trách nhiệm to lớn.

bongda

1. Ai là chủ trong nhà?

Việc dạy đỗ phải được bắt đầu ngay từ ngày đầu tiên anh ta xuất hiện torng cuộc đời bạn. Người chồng mới cần phải lập tức cảm nhận được ai là chủ trong nhà. Theo bao phu nu lời nói của bà chủ nhà với anh ấy phải là những mệnh lệnh không thể thay đổi. Anh ta càng sớm hiểu điều đó thì bạn càng đỡ phải nhức đầu. Hãy tin tưởng rằng điều đó cũng có lợi cho anh ấy, nhưng chỉ sau này anh ấy mới hiểu ra.

2. Ăn uống đúng đắn – đó là cơ sở của việc dạy dỗ

Chế độ dinh dưỡng của chồng phải hết sức đầy đủ và cân bằng. Theo một quy luật thông thường, các anh chồng của chúng ta thường không được biết tới chế độ ăn uống đúng đắn. Nhiều người trong số họ có khi còn từng trải qua những thời kỳ rất tự do và họ đã kịp tích lũy hàng đống những thói quen xấu.

3. Phải có chế độ chăm sóc đặc biệt

Hãy giữ cho chồng của mình sạch sẽ. Bạn càng huấn luyện chồng biết giữ bản thân sạch sẽ, chải tóc thường xuyên, cắt móng tay móng chân gọn sạch sớm bao nhiều càng tốt bấy nhiêu.

Đến lúc bạn đã hoàn toàn tin tưởng rằng chồng bạn không có những sai lệch nghiêm trọng và quyết định giữ anh ta hẳn bên mình thì bạn có thể bắt đầu quan tâm đến vẻ bên ngoài của anh ta. Cập nhật thông tin boi tinh yeu tại đây hãy cho anh ta ăn mặc tươm tất một chút, nhất là chuyện giày dép. Tuy nhiên đừng quá đầu tư cho anh ta vì một người đàn ông quá đẹp có thể là miếng mồi ngon của thiên hạ.

4. Hãy cho chồng cơ hội làm các công việc nặng nhọc.

Trong vòng 10 năm đầu tiên đừng khuyến khích chồng bỏ thói quen chạy thể dục, hãy cổ vũ tinh thần này của anh ta. Nếu không anh ta sẽ lập tức béo phì ra. Làm cho chồng phải mệt nhọc về thể xác còn có những việc khác nữa. Thỉnh thoảng hãy yêu cầu anh ta sửa chữa, sắp xếp lại đồ gỗ, trồng cây cối trên ban công hay sơn lại nhà. Hãy nghĩ ra những việc mới cho anh ta bận rộn và… mệt mỏi.

5. Hãy khen thưởng những hành động tốt của chồng.

Không có gì khiến cho những hành vi tốt trở thành phản xạ tự nhiên như là việc thưởng tặng. Một món ăn ưa thích hay những trò chơi thú vị nào đó sẽ kích thích chồng cư xử tốt hơn. Tuy vậy cũng không nên quá nuông chiều anh ta. Nếu nói một cách ngắn gọn thì cứ hai sự trừng phạt thì nên đi kèm với một khen thưởng! Như thế, bạn sẽ không khiến chồng trở thành đứa trẻ được nuông chiều!

Phần thưởng cho một người chồng trẻ có thể là một buổi tối vui vẻ trên chiếc giường ấm áp. Tiếc rằng cùng với thời gian và tuổi tác, bạn sẽ phải nghĩ ra những điều thú vị hơn. Khi mà anh ta đã quá già thì phần thưởng sẽ phải chuyển sang thành: “Ừ, anh đi câu với bạn đi” hay “Anh đi cà phê tán gẫu với mấy ông bạn già đi”.

6. Đừng e ngại trừng phạt chồng

Chồng cũng phải nhận được sự trừng phạt vì những hành động xấu. Đừng chần chừ với thời gian. Chồng sẽ không hiểu vì sao anh ta bị trừng phạt. Nhưng ngay cả sự không hiểu vì sao mình bị trừng phạt đôi khi cũng có ích. Thỉnh thoảng bạn có thể trừng phạt anh ấy chỉ vì bạn cảm thấy mệt mỏi. Đừng lo là anh ta sẽ hiểu điều đó, tâm trạng của bạn sẽ khá hơn đó.

Trừng phạt bằng thể chất là chuyện nên tránh. Nhất là khi ông chồng có vẻ mạnh mẽ hơn bạn. Tốt nhất là hãy sử dụng những biện pháp tình cảm, khiến cho anh ta cảm thấy mình thật là có lỗi. Nhưng cũng đừng quá lạm dụng nước mắt. Biện pháp mạnh này để dành cho những trường hợp khác.

7. Hãy trò chuyện với anh ta

Chồng tất nhiên là không hiểu hết nội dung những lời nói của bạn, thế nhưng giọng nói trầm, bình thản và thân thiện sẽ giúp anh ta lấy lại tinh thần sau đám cưới mệt mỏi, một khởi đầu mới trong cuộc sống của anh ta.

Nói chung thì ngay cả về sau này những cuộc trò chuyện với chồng sẽ giúp bạn giữ được mối quan hệ thường xuyên với chồng. Một người vợ tinh tế có thể phát hiện ra trong sự im lặng của chồng là bí mật về việc anh ta có giấu bớt tiền thưởng đi hay không…