Derby London đậm nét của Emery

Tháng Mười Hai 4, 2018 at 3:16 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Derby London đậm nét của Emery

Có lẽ chẳng ai tranh cãi. Và khi bạn thắng trong một trận đấu tuyệt vời, điều đó cũng sẽ đồng nghĩa với sự tuyệt vời của bạn?

Trên vuaphaluoi.vn cập nhật kết quả chiến thắng của Pierre-Emerick Aubameyang, dù Arsenal bây giờ có đang phụ thuộc vào Aubameyang hay không, thì hãy khoan bàn. Aubameyang chỉ vừa gia nhập Arsenal vào giữa mùa bóng trước. Của Lucas Torreira nữa.

Chiến thắng cực kỳ quan trọng vừa qua không hề có chút liên quan đến Mesut Oezil, như mọi người đã biết. Tin hay không tin vào “nguyên nhân chính thức”, tùy bạn, khi HLV Unai Emery giải thích rằng Oezil vắng mặt vì một chấn thương ở lưng.

Của Lucas Torreira nữa. Anh chính là cầu thủ ghi bàn quyết định, khi mà trận đấu quá hấp dẫn làm cho người xem không dám khẳng định bất cứ điều gì ở tỷ số 3-2.

Emery đưa Alexandre Lacazette vào sân, cũng khá sớm, và Lacazette ghi bàn. Một khi tất cả những cái tên liên quan đến cách dùng người, cách vận hành hoặc điều chỉnh chiến thuật của Emery đều trở thành nhân tố quyết định chiến thắng.

Ngôi sao của bóng đá Đức còn đang hiện diện sờ sờ ra đấy trong khi Arsenal lại thắng bằng những cái tên như Aubameyang hoặc Torreira, thì đấy trước tiên là một điều lạ.

Arsenal chỉ vừa chấm dứt “triều đại” Arsene Wenger, và không thể không nhắc đến những tồn tại, những hệ lụy, từ một người tiền nhiệm chỉ chịu ra đi sau 22 năm cầm quân. Từ lâu, người ta đã khẳng định Arsenal của Wenger là… hết thuốc chữa rồi.

Ban đầu, thiên hạ cười khẩy: Arsenal nghĩ họ là Man City? Nhưng rồi, chính Man City cũng đâu có đá đẹp, đâu có thắng một cách thuyết phục, càng không hề làm cho người xem mãn nhãn, khi thắng Tottenham – như cái cách mà Arsenal thắng Tottenham!

Báo thể thao nhắc lại như thế để thấy: giả sử Emery thất bại trong bước đầu “dọn dẹp” Arsenal thời hậu Wenger, thì đấy cũng chẳng bao giờ là chuyện lạ. Ông thua trong cả 2 vòng đầu. Và người ta chẳng còn gì để “hoài nghi”  về thất bại ban đầu nữa.
 Nói chung, Arsenal của Emery chẳng bao giờ dẫn trước đối phương ở hiệp đầu. Nhưng rồi, họ vẫn thường xuyên rời sân với chiến thắng chung cuộc. Emery thật đáng nể.