Vì sao Bayern thi đấu tệ hại như tuyển Đức?

Người hâm mộ Bayern Munich cũng như Hùm xám đều có chung một cảm giác tệ hại nhất từ trước đến nay giống như đội tuyển Đức. Đặc biệt mới đây là trận thua Hàn Quốc với tỷ số 0-2 và phải chia tay world cup ở vị trí bét bảng.

Jogi Loew và Niko Kovac đang có chung một nỗi lo – họ gặp một cuộc khủng khoảng giống nhau! Nỗi lo của Loew là hoàn toàn có cơ sở khi giữa đội tuyển Đức và câu lạc bộ Bayern Munich có quá nhiều điểm tương đồng.

Các chuyên gia nhận định bóng đá hôm nay cũng biết được điều này ngay khi đến hội quân cho các trận đấu kế tiếp tại Nations League Cup, huấn luyện viên đội tuyển Đức Joachim Loew đã chia sẻ: “Tôi phải nói chuyện với Hummels, Boateng, Mueller và Neuer. Họ là những cầu thủ kinh nghiệm, trong vòng một tuần họ có khả năng thể hiện được một phong độ hoàn toàn khác.”

Ở World Cup tại Nga mùa Hè vừa qua, Loew cũng gặp đúng vấn đề như vậy khi đội bóng của ông giữ bóng nhiều nhưng không hề tạo được sức ép lên đối phương.

Một trong những điều Niko Kovac bị chỉ trích nhiều nhất ở Bayern là hàng tiền vệ thi đấu thiếu ý tưởng, chậm chạp và không có khả năng gây đột biến. Bayern cầm bóng nhiều nhưng hình như sau đó không biết phải làm gì tiếp theo.

Boateng, Hummels, Neuer, Mueller, Kimmich, Süle và Goretzka là 7 gương mặt thất bại ở World Cup 2018 đang thi đấu cho Bayern. Gnabry, cầu thủ Bayern mới được triệu tập thêm cũng không khá hơn phần còn lại bao nhiêu. Bayern khủng khoảng – đội tuyển Đức cũng có vấn đề.

Kể cả thủ quân Manuel Neuer cũng bắt đầu bộc lộ điểm yếu –  ty le bong da với số lần anh phát bóng dài lên đến chân đồng đội chỉ còn 51% (so với 73% trung bình những mùa bóng trước). Mùa này anh chỉ cản phá được 52% số cú sút về phía khung thành.

Không một đội bóng nào được cộng thêm điểm cuối mùa bằng ánh hào quang trong quá khứ. Với tốc độ phát triển đến chóng mặt của bóng đá thế giới hiện nay, ai không biết thay đổi và tự làm mới mình chắc chắn sẽ thất bại.

Tuyển Đức sang Nga thi đấu với tư cách đương kim vô địch thế giới và là người chiến thắng Confed Cup. Thậm chí, họ còn chiến thắng tất cả những trận vòng loại.