Tottenham sở hữu đôi cánh Eriksen – Alli

Tháng Mười Một 30, 2018 at 11:08 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Tottenham sở hữu đôi cánh Eriksen – Alli

Tottenham mới thua đúng 1 trận khi bộ đôi Christian Eriksen và Dele Alli có mặt trong đội hình xuất phát vào lịch bóng đá rạng sáng qua.

Hành trình Champions League mùa này, Spurs từng thua  Barcelona và Inter, điểm chung của cả 2 trận đấu đó chính là sự vắng mặt của 1 trong 2 sát thủ Eriksen – Alli. Trong trận gặp Inter HLV Pochettino xếp Eriksen đá cặp với Erik Lamela. Thất bại 1-2 trên sân của Watford vòng 4 Premier League mùa này chính là trận thua duy nhất, trên tất cả các đấu trường mùa này.

Đến trận đụng độ Barcelona, Spurs thậm chí còn không có cả 2 cầu thủ này suốt 90 phút thi đấu. Chung cuộc, họ thua Barca 2-4.  Tottenham áp đảo hiệp 1, nhưng do thiếu đi một chân chuyền lợi hại, sức ép của họ cứ giảm dần theo thời gian. Nhưng khi bước sang hiệp 2 thì Inter bắt đầu quen với nhịp độ cũng như bắt được bài của Alli nên Spur bị bế tắc dần. Và một điều may mắn rằng qua đó,  lúc này Pochettino hiểu được vấn đề mà Spurs muốn nói khi trận đấu chỉ còn 20 phút cuối cùng nữa. Cuối cùng như dự đoán Eriksen xuất hiện, tất cả lại thay đổi  phối hợp cùng Alli để nổ tung trận đấu và ép phía khung thành của Inter.

đôi cánh Eriksen - Alli
Tottenham sở hữu đôi cánh Eriksen – Alli

Điều gì đến nó sẽ đến chính Alli là người đã kiến tạo để bạn diễn thân thiết của mình ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Và đây là lần đầu tiên Alli kiến tạo thành công cho Eriksen ghi bàn vào lưới đội bạn. Theo thống kê ở tỉ lệ cược bóng đá đến lày con số đó vẫn giữ ổn định từ đầu trận. Còn việc mà Spurs đưa Eriksen ra sân ở những phút cuối cùng đã cho ông một bài học nhớ đời khi có nhân tài mà không biết tận dụng.

Cũng không thể phủ định được tầm ảnh hưởng rất lớn của bộ đôi này lên lối chơi của Spurs. Để đạt được mục tiêu thì Spurs phải đưa 2 cái tên song song với nhau vào đội hình xuất phát đó là Eriksen và Alli.

Báo thể thao viết nếu phân chia sức lực hợp lý và trung thành với công thức Eriksen – Alli hỗ trợ cho Harry Kane, đại diện thủ đô London có những cơ sở rất thực tế để mơ tới tấm vé dự vòng knock-out Champions League mùa này. Với việc Gã khổng lồ xứ Catalan đã cầm chắc tấm vé đi tiếp, Tottenham hoàn toàn có quyền hy vọng quyết tâm lớn hơn có thể giúp họ làm nên phép màu tại Nou Camp.