Chán C1, Wenger muốn đá Europa League cho… dễ vô địch

Dù giành chiến thắng 2-0 trước đại diện của nước Pháp, AS Mona ngay trên sân đối phương trong khuông khổ lượt về vòng 1/8 UEFA Champions League nhưng Arsenal vẫn bị loại cay đắng bởi luật bàn thắng sân khách (lượt đi thua 1-3).

Wenger

HLV Wenger đã trải qua 17 lần liên tiếp có mặt ở đấu trường danh giá nhất cấp châu lục tuy nhiên chưa một lần được vinh dự nâng cao chức vô địch (cơ hội lớn nhất nhưng cũng thất bại trước Barcelona trong trận chung kết năm 2006).

Không biết có phải vui đùa hay nhận thức được sự khốc liệt của đấu trường này, HLV Wenger cho rằng Arsenal có thể giành được danh hiệu châu Âu nếu được thi đấu ở Europa League.

“Arsenal luôn phải đối đầu với những đội bóng mạnh – thường lọt vào đến trận chung kết Champions League và bị loại. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu chúng tôi không vượt qua vòng bảng và xuống chơi ở Europa League thay vì phải dừng bước ngay vòng 16 đội Champions League. Như thế, Arsenal chắc chắn có nhiều cơ hội vô địch hơn”.

Giải thích về ước muốn kì lạ này, HLV Wenger cho rằng ông chỉ muốn nhấn mạnh đến sự khốc liệt và khó lường của giải đấu số 1 châu Âu chứ không hề hạ thấp tham vọng của đội bóng.