Bói bài Tarot và những điều cần lưu ý

Bói bài Tarot không còn xa lạ gì ở Việt Nam. Trước khi bói Tarot bạn cần phải nắm vững các kiến thức cũng như các quy tắc trong bói bài tarot. Dưới đây là 5 nguyên tắc mà bạn nên biết trước khi bói bài tarot.

Thứ 1, lịch sử xuất hiện của bài Tarot
Đây là bước tối quan trọng và bắt buộc khi bạn muốn bắt tay vào học bói bài Tarot. Bạn cần tìm hiểu và nắm rõ lịch sử của Tarot cũng như sự hình thành, phát triển của nó trong suốt chiều dài lịch sử. Trong lịch sử Tarot, bạn cần nắm rõ 5 nhóm kiến thức đó là: lịch sử ra đời của bộ bài, lịch sử ý nghĩa của các biểu tượng, lịch sự các nguồn gốc, cách xem boi tinh yeu từ các lá bài, lịch sử các lý luận. Theo nhà sử học Tarot Tom Tadfor Little, những lá bài xuất hiện đầu tiên có nguồn gốc từ đạo Hồi , những người châu Âu đã mang nó về vào năm 1375 . Nhưng trên thực tế, cỗ bài đó không giống với bài Tarot hiện nay. Mãi cho đến năm 1440 thì bộ bài này mới giống với bài Tarot hiện nay. Trong một bức thư của Duke of Milan, đã có rất nhiều yêu cầu làm các cỗ bài khác nhau để sử dụng trong các dịp trọng đại.

boi-bai-tarot
Bói bài Tarot

Và, năm 1530, cỗ bài Tarot đầu tiên được tạo ra như một trò chơi. Cỗ bài gồm 4 chất với các lá bài đánh số từ một đến mười, và còn có các quân bài Hoàng gia như Queen, King, Knight và Page. Ngoài ra cỗ bài gồm thêm 22 quân bài biểu tượng không thuộc bất cứ chất nào. Cỗ bài này được gọi là triumph. Trong cỗ bài triumph, 21 trong số 22 lá bài đặc biệt là các quân bài chủ. Trò chơi này nhanh chóng lan truyền khắp mọi nơi trên châu Âu. Mọi người bắt đầu gọi nó với cái tên tarocchi, là tên tiếng Italian của từ tiếng Pháp tarot.

Năm 1781, ở Pháp và Anh, những người theo trường phái huyền bí khám phá ra những lá bài Tarot. Họ thấy rằng những biểu tượng trên lá bài có nhiều ý nghĩa hơn việc chỉ là trò chơi thông thường, người ta hoàn toàn có thể xem bói tình yêu hay công danh sự nghiệp qua các lá bài tarot. Và rồi họ bắt đầu sử dụng bài Tarot như một công cụ để xem tuong , rồi các tài liệu nói về Tarot ngày một nhiều. Sau đó, cỗ bài Tarot trở thành một phần của triết lý huyền bí.

Ngoài ra, cũng có nhiều nguồn tin khác cho rằng cỗ bài Tarot có xuất xứ từ Ai Cập, rằng đây là một trong những cuốn sách duy nhất còn sót lại sau một vụ hoả hoạn đã đốt cháy toàn bộ thư viện cổ của Ai Cập. Với giả thiết này, những lá bài được coi như là những chiếc chìa khoá tượng hình của cuộc sống thời Ai Cập cổ.

Xem thêm: http://lichvansu.wap.vn/tu-van-online/nhung-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-xem-boi-bai-tay-34349.html