Lý do ông Miura không muốn báo chí nói về Công Phượng

Trong buổi trả lời phỏng vấn bong da mới nhất, HLV Miura đã giải thích lý do tại sao ông không hài lòng khi giới truyền thông quá quan tâm đến Công Phượng.

 Lý do HLV Miura "sợ" báo chí viết về Công Phượng quá nhiều
HLV Miura không muốn nhắc nhiều đến Công Phượng là vì tập thể U23 Việt Nam

Vừa mới trở lại Việt Nam sau khi dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam thi đấu thành công tại vòng loại U23 châu Á, tin tuc trong ngay HLV người Nhật Bản – Miura đã có những chia sẻ chân thành trên sóng truyền hình về rất nhiều thứ đã diễn ra trong 1 năm qua khi ông đến dải đất hình chữ S để làm việc.

Điều đầu tiên, HLV Miura cho biết ông rất hạnh phúc khi tại ket qua bong da U23 Việt Nam thi đấu thành công tại Malaysia: “Lần đầu tiên được dẫn dắt một ĐTQG thi đấu thành công, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và đây là một trải nghiệm quý giá trong sự nghiệp của tôi”.

Tiếp đó, HLV Miura đã giải thích tại sao ông triệu tập rất nhiều cầu thủ của HAGL vào thành phần của ĐT U23 Việt Nam, đồng thời không muốn giới truyền thông nhắc quá nhiều đến tiền đạo đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ – Công Phượng.

“Tôi gọi nhiều cầu thủ của HAGL là bởi họ đã được thi đấu tại V-League và có nhiều kinh nghiệm. Tuy một số cầu thủ không được ra sân tại Malaysia, nhưng họ đều là những cầu thủ tiềm năng và là tương lai của bóng đá Việt Nam”.

“Nhiệm vụ chính của tôi là xây dựng một đội bóng thi đấu thành công, một tập thể vững mạnh. Vì vậy, tôi không muốn giới truyền thông hay dư luận tập trung vào một cá nhân. Việc nhắc quá nhiều đến Công Phượng sẽ ảnh hưởng đến đội bóng”.

Ngoài ra, HLV Miura cũng chia sẻ việc ông rất hạnh phúc khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam, bởi đất nước của chúng ta rất an toàn và con người thì thân thiện. Ông thầy người Nhật Bản cũng “bật mí” vợ ông cũng rất quan tâm đến thành tích thi đấu của U23 Việt Nam, thậm chí còn xem những trận đấu của ông và các học trò được phát sóng trực tiếp ở đất nước mặt trời mọc.

Cuối cùng, HLV Miura bật cười khi được hỏi về sở thích uống bia của người Việt Nam. HLV sinh năm 1963 tiết lộ ông cũng rất thích uống bia, đặc biệt là ông cảm thấy rất thú vị về sở thích uống bia hơi của người Việt.