Xe buýt đâm tàu chở dầu bốc cháy dữ dội, 33 trẻ em thiệt mạng

(Tin nhanh) Các quan chức miền nam Maroc cho biết một chiếc xe buýt chở học sinh đã va chạm với một tàu chờ khí đốt và bốc cháy dữ dội khiến ít nhất 33 học sinh thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng (ảnh:BBC).

Chiếc xe buýt chở đoàn học sinh trở về từ một cuộc thi thể thao đâm phải xe tàu chở dầu bốc cháy, vụ việc xảy ra vào rạng sáng thứ Sáu gần thành phố Tân – Tân ở huyện Chbika.

Chín người bị thương ngay lập tức được đưa tới bệnh viện nhưng sau đó 2 người đã chết.

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng những học sinh này tham gia một cuộc thi điền kinh và trở về sau chuyến du lịch với huấn luyện viên của họ.

Một trong số những người sống sót cho biết: “Chúng tôi đang ngủ. Đột nhiên chúng tôi nghe thấy tiếng nổ và sau đó chiếc xe bốc cháy”.

Chiếc xe đã đi từ thủ đô Rabat đến Laayoune, phía tây của Sahara. “Đa số nạn nhân đều là những đứa trẻ từ 8 đến 14 tuổi”, một quan chức phụ trách thể thao đã nói với hãng tin AFP.

Hassan Lyengar, một vận động viên nổi tiếng tham gia hành trình với lũ trẻ cũng đã chết trong vụ tai nạn.

Nhà vua Mohamed VI đã gửi một thông điệp chia buồn đến các gia đình và nói rằng ông sẽ trả chi phí mai táng và bồi thường hỗ trợ cho những nạn nhân trong vụ tai nạn.

Hãng tin Reuter cho biết trong vòng 15 năm qua, tai nạn giao thông ở Morocco tăng lên đáng kể. Trung bình mỗi ngày có 10 người chết do tai nạn đường bộ