U23 Việt Nam nhận chỉ tiêu vào bán kết

Lãnh đạo Tổng cục TDTT đã rất bất ngờ khi HLV Miura chỉ nhận chỉ tiêu vào đến bán kết SEA Games 28-giải đấu bóng đá Việt Nam luôn được “mặc định” phải giành HCV hay chí ít là vào tới trận chung kết.

Buổi làm việc giữa Tổng cục TDTT và HLV Miura.
Buổi làm việc giữa Tổng cục TDTT và HLV Miura.

Bất ngờ bị giao chỉ tiêu vào chung kết SEA Games 28

Năm 2015, trọng tâm của bóng đá Việt Nam chính là sân chơi ket qua Seagame truc tuyen 28, sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 tại Singapore. Hơn 50 năm qua, bóng đá Việt Nam khát khao đến cháy bỏng tấm HCV, nên không khó hiểu khi một lần nữa đội tuyển U23 Việt Nam đã được Tổng cục TDTT giao chỉ tiêu phải vào đến bán kết.

Tại Hội nghị BCH Ủy ban Olympic Việt Nam hồi giữa tháng 1, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đọc bản báo cáo môn bóng đá nam được giao nhiệm vụ phải lọt vào trận chung kết SEA Games 28. Báo cáo này khiến các quan chức VFF tham dự cuộc họp cũng phải bất ngờ, bởi ngay cả VFF cũng chưa chính thức bàn về vấn đề này với HLV Miura.

Nếu như các kỳ SEA Games trước, bóng đá Việt Nam tham dự luôn với mục tiêu “mặc định” là phải vào chung kết, thậm chí giành HCV, thì lần này VFF đã cho thấy sự thận trọng nhất định. Một quan chức VFF cũng thừa nhận đây là vấn đề rất quan trọng, cần có sự bàn bạc kỹ lưỡng với HLV Miura. Bởi nếu nhận chỉ tiêu cao, các cầu thủ sẽ bị áp lực lớn. Hơn nữa, SEA Games năm nay đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được tiến hành trẻ hóa mạnh mẽ, với sự góp mặt của nhiều cầu thủ U19.

Có thể hiểu vì sao Tổng cục TDTT lại tỏ ra sốt sắng với việc đề ra chỉ tiêu cao cho thầy trò HLV Miura. Trong những cuộc làm việc với Bộ VH, TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF chưa nhận được chỉ đạo cụ thể nào từ lãnh đạo Bộ về chỉ tiêu môn bóng đá nam, nhưng Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Khánh Hải đã nghị Tổng cục TDTT và VFF cần có sự phối hợp chặt chẽ để rà soát và giám sát quá trình chuẩn bị của đội tuyển U23 Việt Nam nhằm thi đấu tốt ở giải đấu khu vực. Ngoài ra, ông Hải cũng nhấn mạnh đội tuyển U23 Việt Nam đã gây thất vọng nhiều kỳ SEA Games vừa qua, cần cải thiện được thành tích. Dù không trực tiếp nói ra, nhưng chỉ tiêu ít nhất là vào đến chung kết chính là mong muốn của Bộ VH, TT&DL.

Tags: