Trận đấu phải đá lại 18 giây sau 4 ngày

Một quyết định sai lầm của trọng tài khiến keo bong da thuộc vòng loại U19 bóng đá nữ châu Âu giữa Anh và Nauy phải đá lại 18 giây cuối cùng.

Williamson
Williamson thực hiện quả đá phạt trong trận chính.

Tình huống gây tranh cãi bắt nguồn từ một quả phạt đền mà nữ trọng tài người Đức Marija Kurtes cho U19 Anh hưởng vào phút bù giờ trong trận đấu hôm 5/4. Khi đó Nauy đang dẫn với tỷ số 2-1 và cầu thủ Leah Williamson thực hiện thành công quả phạt gỡ hòa.

Vấn đề xảy ra khi trọng tài Kurtes không công nhận bàn thắng với lý do một cầu thủ Anh khác đứng trong vòng cấm Nauy trong khi Williamson đá phạt. Thay vì cho thực hiện lại quả 11m như luật quy định, trọng tài này quyết định cho Nauy được hưởng một quả đá phạt lên. Trận đấu do đó kết thúc với tỷ số 2-1.

Sau trận đấu, Liên đoàn bóng đá Anh quyết định khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA. Kết quả thành công ngoài dự đoán của dư luận: lần đầu tiên UEFA cho đá lại một trận đấu, kéo dài 18 giây cuối cùng tính từ khi trọng tài đưa ra quyết định sai lầm.

Hôm 9/4 Anh gặp lại Nauy và Williamson tiếp tục thực hiện thành công quả 11m. Trận này, trọng tài Kurtes không được bắt do đã phải nhận án kỷ luật.

Trên thực tế, trận đá lại này kéo dài 65 giây kể từ khi tiếng còi khai cuộc đến khi kết thúc.

Kurtes
Nữ trọng tài Kurtes không đủ sáng suốt để ra quyết định.

Với kết quả bóng đá 2-2 với Nauy, Anh dẫn đầu bảng vòng loại nhờ hơn số bàn thắng và giành vé đến vòng chung kết. Nauy xếp ngay sau nhưng cũng giành vé với tư cách là đội xếp thứ hai có thành tích tốt nhất.

Tại vòng chung kết khai mạc ngày 15/7 tới ở Israel, Anh cùng Nauy sẽ tranh đua với Thụy Điển, Pháp, Đức, Đan Mạch và Tây Ban Nha cho chức vô địch.

nu cau thu anh
Niềm vui của các cầu thủ Anh trong trận đá lại.