Top 4 Premier League: Cơ hội và thách thức

Sau nhiều năm chịu đứng dưới cái bóng của hai đội bóng thành Manchester, Chelsea đã trở lại đầy mạnh mẽ và chuyện họ đem cúp Ngoại hạng về cho Luân Đôn xem ra chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Nhưng ở ket qua bong da lạ một điều lúc này, người ta chẳng mấy quan tâm việc Chelsea sắp là tân vương của xứ sở sương mù mà chỉ nhìn vào nhóm 6 đội bóng đứng sau Chelsea mà thôi.

Top 4 Premier League: Cơ hội và thách thức

 

Trên lý thuyết bong da so, Man City thậm chí là Arsenal hay Man United vẫn còn cơ hội lật ngược tình thế trước Chelsea. Nhưng với việc Chelsea đang hơn Man City (đứng thứ 2) 6 điểm và vẫn còn một trận chưa đá trong khi Premier League chỉ còn 8 vòng đấu nữa thì rõ ràng đội chủ sân Stamford Bridge đã chạm một tay vào chức vô địch rồi. Cho nên với những đội bóng kia, việc chiến đấu để giành một vé dự Champions League là thiết thực nhất hơn là cứ mơ về một kết cục khó xảy ra.

>> Cùng theo dõi truc tiep bong da ngay.

Nhưng thú vị ở chỗ, Man City từ vị thế chắc chắn ở thứ 2 giờ đây đã bị hai đối thủ nguy hiểm là Arsenal và Man United bám sát, chỉ một thoáng sơ sẩy là phải lùi lại phía sau. Chính sự sa sút của Man City ở giai đoạn nhạy cảm đã mở ra một cuộc đua mới là thay vì những Arsenal, Man United hay Liverpool cố sống cố chết để vào tốp 4 cho bằng được thì giờ đây mục tiêu của họ được nâng lên là vào tốp 2 bởi cơ hội là hoàn toàn có.

Xét về lịch thi đấu thì đội chủ sân Etihad thuận hơn nhất khi từ đây đến cuối mùa họ chỉ phải gặp Man United là đang gọi là có số má cùng hai kẻ phá bỉnh tiềm năng là Southampton cùng Tottenham còn các đối thủ kia hoàn toàn dưới cơ họ. Nhưng mùa bóng năm nay không ít lần Man City bị mất điểm trước những kẻ nhược tiểu nên nói là nói vậy chứ dường như chẳng có gì là chắc cả. “Thứ nhất sợ kẻ anh hùng, thứ hai sợ kẻ khốn cùng liều thân” đó là câu nói mà Man City nên thuộc nằm lòng để tránh bị đánh bật ra khỏi tốp 2 vào cuối mùa.

Một chi tiết gây thú vị cho CĐV là lúc này nhóm cạnh tranh 3 suất còn lại dự Champions League gồm Man City, Arsenal, Man United, Liverpool, Southampton và Tottenham thì đều có chung hoàn cảnh: Họ đều có cơ hội bước lên vị trí cao hơn nhưng cũng hoàn toàn có khả năng bị tụt lại phía sau. Trước tiên chúng ta hãy lấy Liverpool làm ví dụ.

Trước trận quyết đấu với Man United ở vòng đấu trước tại Anfield, Liverpool chỉ kém Man United 2 điểm và tràn trề cơ hội đánh chiếm vị trí của đối thủ. Nhưng trận thua tâm phục khẩu phục ngay tại sân nhà trước đại kình địch đã khiến họ bị Man United bỏ xa 5 điểm và ngày càng xa tốp 4. Phía sau họ Southampton và Tottenham đã áp sát chỉ 1 điểm ít hơn. Giờ đây nếu Liverpool không giải quyết được Arsenal trong trận đấu tiếp theo thì họ chắc chắn bị đánh văng ra khỏi tốp 4.

Hoàn cảnh của Arsenal hay Man United cũng tương tự. Sau khi Man City đánh rơi những điểm số gần đây thì hai đối thủ kia đã chuyển mục tiêu là đe doạ vị trí của họ. Viễn cảnh đó là rất thực tế khi mà Man City chỉ còn hơn Arsenal, Man United lần lượt 1 và 2 điểm mà thôi. Nhưng không vì thế mà CĐV của Quỷ đỏ và Pháo thủ có thể vui mừng vì cả 2 còn phải gặp những đối thủ lớn (với Man United là Man City và Chelsea, còn Arsenal là Liverpool, Chelsea) cùng một trận gặp nhau trực tiếp. Cho nên nếu họ vượt qua được giai đoạn khắc nghiệt này, tốp 2 là phần thưởng xứng đáng. Nhưng trái lại thì tốp 4 cũng đừng mơ được vào.

Và khi nói đến những cơ hội thì cũng đừng quên Southampton và Tottenham bởi cả hai cũng có những lợi thế nhất định. Tuy đang đứng thứ 6 và thứ 7 nhưng họ cũng chỉ kém Man United (thứ 4) 6 điểm mà thôi. Từ đây đến cuối mùa, lịch thi đấu của cả Soutampton và Tottenham đều khá thuận lợi nên bất cứ lúc nào cả hai cũng sẵn sàng chen chân vào tốp 4.

Dù có những thuận lợi và khó khăn khác nhau nhưng Man City, Arsenal, Man United, Liverpool, Southampton và Tottenham đều có cơ hội cho riêng mình. Nhưng cơ hội luôn đi kèm với thử thách. Đội biết nắm bắt cơ hội là đội có thể vượt qua thứ thách một cách tốt nhất.