Suarez bênh Neymar “Chơi cá nhân là chuyện bình thường”

Mặc dù Neymar bị dư luận chỉ trích vì lối chơi cá nhân, ham rê bóng và không chịu chuyền nhưng Suarez vẫn một mực bênh đồng đội không hề sai.

suarez
Suarez đang hợp với Neymar và Messi thành bộ ba tấn công hiệu quả của Barca. Ảnh: Reuters

Neymar đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích về việc quá ham rê dắt và dứt điểm mà không chịu chuyền bóng cho Suarez hoặc Messi trong trận El Clasico.

Khi trả lời phỏng vấn về việc này, Suarez lên tiếng bảo vệ đồng đội: “Neymar đã đúng khi cố gắng dứt điểm mà không chuyền. Các tiền đạo vốn luôn ích kỷ, giống như bản năng sẵn có trong lối chơi. Neymar đang thành công với lối chơi của mình và tôi tin cậu ấy sẽ có ngày giành được Quả bóng vàng”.

Sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng với kết quả 2-1 trước Real ở phút 55 trận El Clasico, Suarez có nhiều pha xử lý không đúng với đẳng cấp. Đây là điều khiến cầu thủ này không quá hài lòng.

“Có lẽ lúc đó tôi đã mệt. May là tôi đã tận dụng được một cơ hội khi còn sung sức để ghi bàn”, Suarez nói.

Tiền đạo người Uruguay cũng tỏ ra thận trọng khi nói về khả năng giành cú ăn ba. Barca đang dẫn đầu Liga, có vé dự chung kết Cup Nhà vua và dự tứ kết Cup c1 với PSG.

“Chúng tôi hiểu để giành Champions League phải đánh bại những đội bóng hay nhất. PSG là đội đầu tiên trong số đó”, Suarez tôn trọng đối thủ.