Champions League và Europa League được tăng tiền thưởng

Tháng Tư 1, 2015 at 10:05 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Champions League và Europa League được tăng tiền thưởng

Champions League và Europa League được tăng tiền thưởng. Đây là thông báo từ mà UEFA vừa công khai trên báo chí. Champions League sẽ được tăng từ 10,5 triệu euro lên 15 triệu euro, trong khi tiền thưởng cho đội vô địch Europa League cũng được tăng thêm 65%.

Champions League và Europa League được tăng tiền thưởng 1

Sự khác biệt về tiền thưởng giữa Champions League và Europa League sẽ không còn quá lớn

Hiện tại, những CLB được tham dự lich thi dau Champions League sẽ kiếm được hơn tới 4-5 lần so với những CLB chơi tại Europa League. Tuy nhiên trong tương lai, con số này sẽ được cố định là 3,3 lần. Kể cả những CLB không vượt qua vòng sơ loại cũng nhận được một số tiền khá hơn trước đây.

Champions League và Europa League được tăng tiền thưởng 2
Europa League đang dần được coi trọng

Điều này khiến sự chêch lệch về giải thưởng giữa hai giải đấu nói trên sẽ trở nên không còn là bao trong giai đoạn 2015-2018. Quyết định này được đưa ra dưới sự tán thành của Hiệp hội các CLB tại châu Âu (ECA).

Nói về điều này, Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino cho hay: “UEFA rất hài lòng khi việc phân bổ tài chính này sẽ giúp các CLB có thêm các nguồn thu từ việc chơi tại Champions League hay Europa League, thậm chí cũng có thể giúp đỡ phần nào các CLB không thể vượt qua vòng sơ loại”.

“Đây là một ví dụ hoàn hảo cho việc thực thi một cách thích hợp những nguyên tắc cơ bản, qua đó ngày càng củng cố những giá trị cốt lõi của UEFA”, ông Infantino chốt lại.