MU không thắng nhưng ít ra cũng đá đẹp

HLV Van Gaal trả lời sau trận thua Chelsea theo lich bong da vòng 33 giải Ngoại Hạng Anh rằng đội bóng của ông đã đá hay và hoàn toàn kiểm soát thế trận chỉ có điều vẫn thiếu một chút may mắn.

van gaal
Van Gaal chỉ không hài lòng về kết quả, nhưng vẫn tự hào rằng Man Utd đã chơi trận cầu hay nhất của đội mùa này. Ảnh: BPI.

Man Utd, trong mạch sáu trận toàn thắng gần đây, có những chiến thắng rất thuyết phục trước Tottenham, Liverpool và Man City. Nhưng Louis van Gaal tin rằng, trận thua Chelsea 0-1 hôm qua 18/4 “mới là màn trình diễn hay nhất của Man Utd ở mùa giải này”.

“Tôi rất thất vọng về ket qua bong da này, nhưng hài lòng với màn trình diễn. Chúng tôi không đạt hiệu quả, nhưng chơi sáng tạo, trước một hàng phòng ngự được tổ chức tốt của Chelsea, nhiều cơ hội được tạo ra”, ông nói thêm.

HLV người Hà Lan sau đó tỏ ra tự hào với việc Man Utd tạo ra nhiều cơ hội hơn hẳn Chelsea, nhưng cũng xen vào đó chút nuối tiếc vì các học trò không tận dụng được các cơ hội ấy.

“Trong hiệp đầu, chúng tôi có ba cơ hội còn Chelsea thì không. Trong hiệp hai, chúng tôi có tám, còn Chelsea chỉ có ba. Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi rất tốt. Chúng tôi là đội kiểm soát mặt sân nhưng trong bóng đá kết quả là tất cả”, Van Gaal nhấn mạnh.

Phát biểu của Van Gaal hoàn toàn có cơ sở. Man Utd có đến 13 lần uy hiếp khung thành của Chelsea ở trận này trong khi đội chủ nhà chỉ có bốn. Về phương diện kiểm soát bóng, Man Utd cũng trội hơn với 63%.

“Tôi đã nói với các cầu thủ trong phòng thay đồ rằng từng tuần một, chúng tôi đang chơi tốt hơn, từng bước tiến lên và đó là điều quan trọng nhất. Dĩ nhiên, chúng tôi không phải là nhà vô địch mùa giải này. Trước đây tôi không mong đợi điều đó, mục tiêu của chúng tôi cũng thấp hơn. Do đó, vô địch không phải mục tiêu chính”, Van Gaal nói.

Trước đó, Jose Mourinho đã nói rằng ông cảm thấy vui vì Man Utd là đội kiểm soát bóng nhiều hơn ,nhưng Van Gaal phủ nhận chuyện đội bóng của ông đã rơi vào bẫy do người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến bày ra.

“Tôi không nghĩ điều đó hợp lý. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều có ý kiến riêng và kẻ thắng bao giờ cũng làm vua. Nghe có vẻ nhàm, nhưng nó là như vậy”, nhà cầm quân người Hà Lan nói thêm.