Mourinho: Quan trọng là kết quả chứ không phải quá trình

Tháng Tư 20, 2015 at 3:05 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Mourinho: Quan trọng là kết quả chứ không phải quá trình

Dù bị chê vì chơi không đẹp nhưng HLV Mourinho nói ông thích bại Man Utd theo cách đó, những việc khác không còn có nghĩa lý gì cả.

Dựa vào những thống kê, Man Utd là đội chủ động chơi tấn công, nhưng Chelsea mới là những người chiến thắng trong keo bong da quan trọng trên sân Stamford Bridge hôm qua 18/4, nhờ khoảnh khắc lóe sáng của Eden Hazard.

Mourinho
Chiến thắng theo kiểu xấu xí trước Man Utd là bằng chứng nữa cho thấy Mourinho chưa khi nào từ bỏ triết lý bóng đá đề cao yếu tố hiệu quả từng giúp ông tạo dựng tên tuổi. Ảnh: Reuters.

Theo số liệu livescore của Squawka, Man Utd chiếm tới 63% quyền kiểm soát bóng trong trận đấu với Chelsea. Sau trận đấu, khi được hỏi liệu thống kê này có khiến bản thân cảm thấy phiền, Jose Mourinho trả lời: “Không, không bao giờ. Nó có thể là 99%. Khi bạn quyết định chơi một trận đấu mang tính chiến thuật, bạn không quan tâm tới những số liệu. Bạn chỉ quan tâm đến điểm số”.

Dù là đội thắng trận, Chelsea chỉ tung ra được bảy cú sút, trong khi con số này bên phía Man Utd là 15. Ngoài ra, tỉ lệ chuyền bóng thành công bên phía đội khách cũng vượt trội là 91% so với 72% của Chelsea.

“Tất cả những miếng phòng ngự đều nằm trong túi chúng tôi. Tôi biết mọi người có thể nghĩ gì nhưng bóng đá là chỗ cho những tài năng và chiến thuật là thứ rất quan trọng. Tôi thích thắng theo kiểu này”, Mourinho nói.

Chelsea
Dù là đội đứng đầu Premier League, Chelsea lại là đội bóng bị ghét nhất mùa giải

Ở trận này, Chelsea chỉ tạo ra được bốn cơ hội trước khung thành David De Gea, trong khi Man Utd có tới 13. Dù vậy, đội chủ nhà mới là những người có được bàn thắng duy nhất. Ket qua bong da 1-0 là kết quả chung cuộc của trận đấu.

“Tôi đã nói điều này nhiều lần rồi. Tôi muốn trở thành nhà vô địch. Nếu đến trận cuối mới thành công thì cũng được nhưng thực tế là chúng tôi cần thêm tám điểm, hoặc sáu điểm trong hai trận kế tiếp. Chúng tôi đang rất ung dung”, Mourinho phát biểu.

“Chúng tôi đang đợi Remy, Diego Costa và Willian trở lại. Đội bóng đang ở trong tình thế rất tốt, nhưng chúng tôi phải giữ chân mình trên mặt đất và chúng tôi sẽ làm được”, Mourinho nói thêm.