Mou liệu có thọ đến hết mùa

Thất bại với ket qua bong da 0-3 trước chủ nhà Man City đêm 16-8 khiến HLV Jose Mourinho phải trải qua khởi đầu tệ nhất trong sự nghiệp cầm quân ở các giải đấu lớn. Sau 2 vòng đấu ở Giải ngoai hang anh mùa 2015-2016, Chelsea chỉ mới vỏn vẹn được 1 điểm. Chưa kể trước đó, The Blues còn thua Arsenal 0-1 ở trận tranh Siêu Cúp Anh.

Mourinho có “thọ” hết mùa?
HLV Mourinho đang gặp khó khăn ngay đầu mùa giải.

Đó đây bắt đầu dấy lên những đồn đoán cho rằng nếu không nhanh chóng cải thiện tình hình, “người đặc biệt” khó giữ ghế HLV trưởng Chelsea đến hết mùa, nhất là khi ông chưa từng trụ lại 1 CLB quá 3 mùa bóng. Đây là mùa bong da so thứ ba ông nắm Chelsea sau khi lần thứ hai trở lại đội vào hè 2013.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vừa gia hạn hợp đồng 4 năm. ÔngMourinho rõ ràng muốn xây dựng một “đế chế” thành công tại sân Stamford Bridge, như những gì Sir Alex Ferguson tạo dựng được với M.U và Wenger làm được với Arsenal. Ông chủ Abramovich chắc hẳn hài lòng với lộ trình mà Mourinho vạch ra.

Dù vậy, như những ông chủ các CLB lớn khác, lòng kiên nhẫn của tỉ phú người Nga cũng có giới hạn. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha sẽ vẫn được tín nhiệm nếu đội giành thành tích cao, vào sâu ở Champions League hoặc không văng khỏi tốp 3, tốp 4 giải ngoại hạng trước khi tính chuyện chơi đẹp, cống hiến.

Thế nhưng, chỉ trong vòng 2 tuần đầu mùa, Chelsea chơi khá tệ, nền tảng hàng thủ đang lung lay dữ dội với 6 bàn thua sau 3 trận chính thức còn hình ảnh HLV Mourinho càng trở nên xấu xí hơn sau vụ mắng nữ bác sĩ Carneiro trên đường biên. Nếu như việc rút Terry ở giữa trận thua Man City là thông điệp đòi tỉ phú Abramovich tăng cường chuyển nhượng – theo bình luận của các chuyên gia Anh – thì “người đặc biệt” rõ ràng muốn chọc giận ông chủ người Nga.

Vì thế, những người hâm mộ nhà cầm quân Bồ Đào Nha bắt đầu lo cho tương lai của ông. Nếu bị Chelsea sa thải, đó là “vết nhơ” trong bản lý lịch vốn rất được Mourinho tự hào dù ông sẽ được bồi thường không ít hơn 15 triệu bảng Anh…