Mang thai tuần thứ 21

Tháng Mười Hai 8, 2015 at 2:01 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Mang thai tuần thứ 21

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào khi mang thai tuần 21?

Bé của bạn bây giờ nặng khoảng 350 – 500g và dài khoảng 25 – 29cm tương đương chiều dài của một củ cà rốt. Bạn có thể cảm thấy như bé đang luyện tập võ thuật như đá và thúc khủy tay. Bạn cũng có thể khám phá ra một qui trình hoạt động của bé nếu bạn thường xuyên theo dõi. Trong một diễn biến khác, lông mày và mi mắt của bé xuất hiện và nếu bạn đang có một cô gái, âm đạo của cô đã cũng bắt đầu hình thành. Tham khảo dau hieu co thai sớm nhất tại đây.

 

tuan-thai-thu-21-chamsocmevabe.vn

 

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào? 

Có lẽ bạn đang cảm thấy khá thoải mái trong những ngày này. Những khó chịu thông thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ hầu hết đã biến mất. Nếu bạn đang cảm thấy thoải mái, hãy thư giãn và tận hưởng nó khi đến tam cá nguyệt thứ ba có thể xuất hiện những rắc rối khác.

Không hẳn nói rằng bạn sẽ không có một số trục trặc tinh duc nhỏ để đối phó với bây giờ. Ví dụ, tăng lượng dầu có thể góp phần vào sự phát triển (hoặc xấu đi) của mụn trứng cá. Nếu nó xảy ra với bạn, nên siêng năng rửa với xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ nhàng hai lần một ngày và chắc chắn rằng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm hoặc make-up mà bạn sử dụng không chứa dầu. Không sử dụng bất cứ loại thuốc trị mụn trứng cá – một số rất nguy hiểm trong khi mang thai hoặc sử dụng bất kỳ sản phẩm chữa mụn trứng cá mà không hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.

Bạn cũng dễ bị giãn tĩnh mạch. Khi thai nhi phát triển sẽ tăng áp lực lên các tĩnh mạch ở chân của bạn, mức độ progesterone cao hơn có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Bạn có nhiều khả năng bị chứng giãn tĩnh mạch nếu các thành viên khác trong gia đình có bệnh đó. Ngoài ra, chúng có xu hướng trở nên tồi tệ hơn với mỗi kỳ mang thai kế tiếp và khi bạn già. Để giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu chứng giãn tĩnh mạch, tập thể dục hàng ngày, chống đỡ cho bàn chân và chân của bạn bất cứ khi nào có thể.

Bạn cũng có thể thấy trên da của mình xuất hiện những đường chỉ máu li ti hình mạng nhện (một nhóm các mạch máu nhỏ ở gần bề mặt của làn da của bạn) đặc biệt là trên bắp chân. Chúng có thể có hình mạng nhện hoặc như hình mặt trời chiếu sáng, họ có thể trông giống như các chi nhánh của một cái cây, hoặc họ có thể là một nhóm của các dòng riêng biệt mỏng không có mô hình cụ thể. Mặc dù họ có thể được một chút khó coi, mạch hình mạng nhện không gây khó chịu và thường biến mất sau khi sinh.