Khi mang bầu có nên ăn vải không ?

Tháng Mười Một 27, 2015 at 1:33 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Khi mang bầu có nên ăn vải không ?

Trái cây là thức ăn mà đem đến nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể, tuy nhiên có một số loại trái cây ăn nhiều sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe như vải, chôm chôm, sầu riêng, xoài… Mà đặc biệt là bà mẹ đang mang bầu, việc ăn uống cần được xem xét, chú trọng cẩn thận. Vậy bà bà có ăn được nhiều vải thiều không?

Theo : Me va be

Bà bầu có nên ăn vài thiểu không?

Thời kì mang thai, sức khỏe bà bầu vô cùng quan trọng vì thế mà mẹ bầu cần được chăm sóc chu đáo. Thời gian này hệ miễn dịch của mẹ thường bị suy yếu khiến thai nhi rất nhạy cảm, rất dễ bị nhiễm trùng nên dễ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và trẻ.

Quá trình mang thai này bà bầu cần bổ sung cho mình nhiều các thành phần vitamin, protein, các loại khoáng chất ( đặc biệt là axit folic, sắt) và nhiều năng lượng cho cơ thể. Cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, luôn đa dạng thực phẩm, luôn cung cấp đầy đủ các chất thiết yếu như đạm, chất béo không no, tinh bột, vitamin, khoáng chất.

>>> Xem thêm bà bầu nên ăn gì : ba bau nen an gi

Chế độ dinh dạng đa dạng cung cấp nhiều chất thiết yếuChế độ dinh dạng đa dạng cung cấp nhiều chất thiết yếu

Vải thiều là loài trái cây rất ngon, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, các khoáng chất ( kali, canxi, kẽm, sắt, magie), chất béo, hydratcarbon và nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, E…. rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt những bị đắng miệng, ít ăn, thiếu nước hay người vừa mới xuất viện.

Tuy nhiên đối với bà bầu thì hạn chế, không nên ăn quá nhiều bởi trong quả vải còn chứa nhiều đường, sẽ gây ảnh hưởng đến lượng cholesterol, gây ra tình trạng thừa cân hoặc ảnh hưởng đến bà bầu đang bị bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, ăn nhiều vải thiều thường rất nóng, khiến tính tình bà bầu dễ bị bốc hỏa, làm cho tâm trạng không thoải mái.

 Bà bầu có thể ăn vải thiều nhưng chỉ với số lượng ít, không nên ăn quá nhiều mặc dù rất thèm. Vệ sinh thực phẩm đối với bà bầu rất quan trọng, vì thế trước khi ăn bất kì loại trái cây nào thì nên rửa kỹ trái cây trước khi sử dụng, nên ăn sau các bữa ăn, và tránh ăn các trái cây để quá lâu trong tủ lạnh.

>>> Cùng đọc để sinh con theo ý muốn : sinh con theo y muon

Bầ bầu có thể ăn vải thiều nhưng không được ăn quá nhiều

Trong quá vải có chứa một lượng đường glucoza vì thế nếu ăn nhiều sẽ làm mất cân bằng lượng đường huyết trong máu lên cao, thậm chí lượng đường huyết tăng đột ngột sẽ gây ra bệnh tăng huyết áp, ảnh hưởng tới bệnh nhân bị tim mạch, tiểu đường.

Những người có cơ thể nhiệt độ cao, nóng hơn so với những người bình thường khi ăn nhiều vải sẽ gây ra mụn mọc nhiều, nặng hơn là những vết đỏ gây ngứa xuất hiện. hoặc có thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu.

Cơ thể có hệ miễn dịch yếu, dễ bị nhiễm cảm hoặc những người đang mắc bênh thủy đậu rôm sảy, mụn, đang có đờm nên hạn chế ăn vải thiều, ăn nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến việc chuyển hóa lượng đường trong máu và sẽ gây ra dị ứng. Đặc biệt với trẻ em, cũng không nên ăn quá nhiều vì đường tiêu hóa còn kém sẽ khiến trẻ bị đau bụng.

Một số người nên hạn chế việc ăn vải thiều

Bà mẹ đang mang thai chỉ nên 10 trái vải mỗi lần ăn, không nên ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như gây hại đến sự phát triển của thai nhi. Hi vọng với bài viết bà bầu có được ăn vải thiều  không mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe bà bầu. Chúc mẹ bầu luôn vui vẻ!