Malaysia hứa sẽ đảm bảo an toàn cho CĐV Việt Nam

Tháng Ba 27, 2015 at 3:44 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Malaysia hứa sẽ đảm bảo an toàn cho CĐV Việt Nam

Sau sự cố của trận bán kết lượt đi AFF cup 2014 diễn ra tại Malaysia, FAM đang cố gắng củng cố an ninh, bảo đảm cho CĐV Việt Nam sang xem thi đấu.

Sự cố CĐV quá khích của Malaysia tấn công CĐV VN đến đổ máu trên sân Shah Alam ở những phút cuối trận bán kết lượt đi (khi Malaysia đang thua với kết quả bóng đá 1-2) AFF Suzuki Cup 2014 hồi tháng 12-2014 đã khiến các quan chức FAM rất phiền lòng.

CĐV VN trên sân Shah Alam
Đông đảo CĐV VN trên sân Shah Alam ủng hộ đội tuyển VN trong trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014

Một quan chức của FAM cho biết: “Chúng tôi sẽ dành cho các CĐV VN khoảng 10.000 chỗ ngồi ở các khán đài F, G, H, I cạnh khán đài VIP. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ xây dựng một hàng rào an ninh ngăn cách CĐV Malaysia và CĐV VN có mặt cổ vũ trận đấu này. Dù khả năng CĐV Malaysia đến kín sân Shah Alam là rất khó xảy ra khi người dân Malaysia tỏ ra không quá quan tâm đến vòng loại U-23 châu Á 2016, nhưng chúng tôi sẽ không chủ quan. Chúng tôi sẽ huy động lực lượng tốt nhất có thể nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu, đặc biệt là các CĐV VN”.

Ở trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014, khoảng 7.000 CĐV VN đã đến sân Shah Alam cổ vũ đội tuyển VN. Số lượng CĐV này phần lớn là sinh viên, người lao động VN đang học tập và làm việc tại Malaysia. Tuy nhiên, ở trận đấu vào tối 27-3, số lượng CĐV VN đến sân dự kiến không nhiều.

Chủ tịch cộng đồng du học sinh VN tại Malaysia Trần Quốc Huy cho biết nhóm của anh gồm 10-15 người đã mua vé xem trận Olympic Malaysia – Olympic VN qua mạng và sẽ đến sân cổ vũ cùng với cờ tổ quốc và băngrôn.

Anh Huy cho biết: “Tôi nghĩ sẽ chỉ có khoảng 1.000 CĐV VN tại Malaysia đến sân để cổ vũ. Lý do là trận đấu diễn ra vào ngày thứ sáu, người lao động phải đi làm. Sinh viên đang vào đợt thi học kỳ hoặc bận làm luận văn tốt nghiệp. Hơn nữa, việc đi lại cũng không thuận tiện do sân ở xa trung tâm (khoảng 40km). Còn các CĐV VN khác không phải đi làm hay đi học cũng ngại đến sân do sự cố CĐV VN bị CĐV quá khích của Malaysia tấn công trước đây”. Trong khi đó, số lượng CĐV từ VN sang cũng chỉ vào khoảng vài chục người và chủ yếu đến từ Hội CĐV bóng đá VN.

10g sáng nay 27-3 (giờ địa phương), vé xem hai trận đấu đầu tiên vòng loại bảng I U-23 châu Á 2016 sẽ được FAM bán trực tiếp tại sân Shah Alam với mức giá 20 ringgit/vé (gần 120.000 đồng). Trẻ em dưới 12 tuổi được vào sân miễn phí.

-> Xem lich thi dau ngoai hang anh, giải u23 Châu Á tại đây.