Lưu ý khi bố trí giường ngủ theo phong thủy

Để các thành viên trong gia đình có được giấc ngủ với chất lượng tốt, đảm bảo cho sức khỏe thì việc bố trí phong thủy của phòng ngủ và giường ngủ là điều rất quan trọng. Vậy nên khi bố trí phòng ngủ và giường ngủ như thế nào cho hợp phong thủy nhà ở mà lại thoải mái, tiện dụng.

Vì sao không nên kê giường ngủ gần cửa ra vào

Theo quan niệm trong tu vi tron doi thì một trong những điều cần tránh khi kê giường ngủ đó là kê giường gần cửa ra vào. Khi kê giường ngủ gần cửa ra vào bạn sẽ gặp nhiều bất lợi và không hề tốt cho giấc ngủ của bạn.

phong-thuy-cua-phong-ngu
Kê giường ngủ theo phong thủy

Tại sao cần tránh kê giường ngủ gần cửa ra vào

Theo phong thủy phòng ngủ, cửa ra vào nhà hay cửa ra vào mỗi căn phòng thường có dòng chảy năng lượng mạnh mẽ hoặc nguồn năng lượng bên ngoài có thể ùa vào phòng một cách đột ngột và ồ ạt, kể cả nguồn năng lượng tốt lẫn nguồn năng lượng xấu. Đối với không gian phòng ngủ – nơi yên tĩnh để có một giấc ngủ ngon nhất thì nguồn năng lượng có thể rất đáng lo ngại, nếu quá nhiều nguồn năng lượng xâm nhập vào bên trong căn phòng sẽ khiến mất đi sự yên tĩnh vốn có để đảm bảo giấc ngủ.

Để có được giấc ngủ tốt nhất, sâu nhất bạn nên chú ý đến các yếu tố phong thủy như cần có năng lượng “bổ dưỡng” nhất, thư giãn và gợi cảm nhất xung quanh giường ngủ. Theo các chuyên gia về xem tuoi vo chong khi giường ngủ kê đúng hướng sẽ giúp vợ chồng bạn sinh con theo ý muốn.

Vị trí nên đặt giường ngủ

Để đảm luồng khí lưu thông trong phòng ngủ bạn không nên đặt giường ngủ gần cửa ra vào nhưng cần bố trí sao cho từ giường ngủ bạn vẫn có thể nhìn ra cửa phòng được. Cách đặt vị trí giường ngủ này sẽ khiến bạn yên tâm hơn và có giấc ngủ ngon hơn. Thêm nữa, bạn nên đặt giường ngủ ở giữa phòng, sao cho thật hài hòa với không gian nội thất toàn bộ căn phòng. Theo thuật phong thủy nhà ở thì vị trí này sẽ tượng trưng cho sự hài hòa, từ đó, thúc đẩy sự hài hòa trong các mối quan hệ cũng như thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian phòng ngủ của bạn.

Nguồn LICHVANSU.WAP.VN