Lạ miệng với tôm chiên cuốn lá lốt

Tháng Mười Một 26, 2015 at 2:34 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Lạ miệng với tôm chiên cuốn lá lốt

Những con tôm chiên vàng ruộm dai, ngọt kèm với hương thơm nồng của lá lốt tươi, được chấm cùng với nước tương cay sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho những ngày thu se lạnh.Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của tạp chí phụ nữ học cách làm tôm chiên cuộn lá lốt cực ngon nhé!

Xem thêm : Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn và cách làm pate gan cực ngon cho bữa sáng

1. Nguyên liệu làm tôm chiên lá lốt

  • Tôm
  •  Lá lốt
  • Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm tôm chiên lá lốt

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Tôm dùng để chiên thì bạn nên chọn loại tôm to bằng ngón tay cái trở lên, để tôm có được vị dai, ngọt đồng thời khi bóc vỏ ruột tôm không bị teo nhiều.

cách làm tôm chiên lá lốt

– Rửa sạch tôm, bóc phần vỏ tôm, nếu là tôm lột thì không cần bóc vỏ. Sau đó, bỏ phần đen ở trên đầu và rút sợi đen trên sống lưng của tôm ra. Ướp với một chút muối, bột ngọt để tôm không mất đi vị ngọt đặc trưng của tôm. Chờ khoảng 30 phút thì mang tôm ra chiên.
cách làm tôm chiên lá lốt
– Lá lốt, chọn loại bánh tẻ, rửa sạch, cắt lá làm đôi dọc từ cuống xuống, rồi ngâm với nước muối khoảng 30 phút.
Bước 2. Thực hiện
– Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì cho tôm vào chiên, đến khi tôm ngả màu vàng thì vớt tôm ra đĩa.

cách làm tôm chiên lá lốt

– Lá lốt vớt ra, vẩy thật khô nước để đảm bảo vệ sinh.
cách làm tôm chiên lá lốt
– Mỗi con tôm sẽ cuốn với nửa cái lá lốt, rồi chấm với tương ớt.
cách làm tôm chiên lá lốt

Tôm chiên cuốn lá lốt có thể ăn cùng với cơm hay nhậu đều rất ngon.