Cá trê nấu canh chua nóng hổi cho ngày se lạnh

Tháng Mười Một 23, 2015 at 7:21 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Cá trê nấu canh chua nóng hổi cho ngày se lạnh

Món cá trê nấu canh chua rất thích hợp cho những ngày cuối tuần se lạnh. Chỉ với 30 phút khéo tay bạn đã có thể mang đến bữa cơm gia đình món ăn ngon nóng hổi. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày học cách chế biến món cá trê nấu canh chua khá đơn giản bạn nhé!

Xem thêm : Cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn vị hàn quốc và Cach nau bo kho ngon cho mùa đông

1. Nguyên liệu làm cá chê nấu canh chua

  •  Cá trê: 500g
  • 1 bát nhỏ dưa muối (không lấy nước)
  •  3 quả cà chua
  •  Hành tươi, hành khô, ớt
  • Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, hạt nêm

 Cá trê nấu canh chua nóng hổi cho ngày se lạnh - 1

2. Cách làm cá trê nấu canh chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Cá trê mua về đem đi làm sạch và rửa qua với nước muối loãng cho hết cặn bẩn bám trên da cá. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc. Sau đó ướp với muối, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu cho hết mùi tanh, ướp trong vòng 20 phút.

– Trong lúc ướp cá, bạn đem dưa muối vắt sạch nước để khi xào lên không bị bắn dầu nhiều.

– Cà chua xắt múi cau. Hành tươi thái nhỏ, hành khô đập dập.

Bước 2: Chế biến:

– Đầu tiên bạn cần phi thơm hành khô, cho cà chua và dưa muối vào xào thơm, xào khoảng 2 phút đổ một lượng nước vừa đủ vào. Sau đó đợi đến khi nước sôi già, bạn có thể cho cá trê vào.

– Đợi cho nồi cá sôi đều vặn nhỏ lửa tránh trào nước ra ngoài. Ước chừng 20 – 25 phút cá sẽ chín đều. Lúc này bạn cần nếm nước và nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa.

Mách nhỏ: Nếu bạn muốn nồi canh cá ngọt đều vị cá thì khi làm cá bạn nên dùng dao đập mạnh vào đầu cá ( vì đầu cá trê rất cứng).

 Cá trê nấu canh chua nóng hổi cho ngày se lạnh - 2

– Cuối cùng bạn cho thêm ít hành tươi vào và múc ra tô thưởng thức.

– Nếu muốn tô canh cá thêm hấp dẫn bạn có thể chẻ ớt thành hoa, thêm chút rau mùi, trang trí quanh tô canh.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng bên gia đình!