Jose Mourinho từng nổi điên khi phát hiện bị “đâm lén”

HLV người Bồ Đào Nha, Jose Mourinho từng nổi điên khi phát hiện chiến thuật của ông ở Real Madrid bị tiết lộ trên truyền thông Tây Ban Nha, theo Jerzy Dudek.

Cựu thủ môn của Real Madrid, Jerzy Dudek vừa tiết lộ cơn giận dữ của Mourinho tại Livescore Bernabeu, khi HLV này nghi ngờ một số cầu thủ đã “đâm lén” ông và làm “nội gián” cho báo chí Tây Ban Nha.
 
Mourinho bị phản bội tại Real
 
Mourinho có 3 mùa giải dữ dội tại Real. Theo lời kể của Dudek, HLV người Bồ đã phát điên sau khi cảm thấy chiến thuật ông chuẩn bị cho trận đấu với Barcelona năm 2011 bị phơi bày trên các mặt báo. Thời điểm đó, Mourinho đã thực hiện một kế hoạch táo bạo là đưa trung vệ Pepe lên hàng tiền vệ.
Dudek nhớ lại: “2 năm trước tôi đọc trên báo chí Tây Ban Nha rằng Real có kẻ phản bội, và ngay lập tức, tôi nhớ đến trận hòa 1-1 với Barcelona năm 2011 ở Bernabeu. Mourinho đã đi đến phòng thay đồ và nói rằng kết quả không hề tệ. Thật vậy, chúng tôi đã phải thi đấu với 10 người trong suốt hiệp 2 sau khi Raul Abiol bị thẻ đỏ.
 
Nhưng sau đó, ông ấy nổi điên và nói: ‘Tôi thấy quan hệ giữa các cậu và giới truyền thông rất tốt, tôi biết chúng ta có thể ngồi lại với họ, nhưng tôi không ngờ các cậu lại nói hết những gì tôi đã nói trong buổi họp chiến thuật trước trận…
 
Tôi bật TV 4 giờ trước trận đấu và tôi đã thấy cái *** gì??? Tôi thấy các phóng viên đã xếp đội hình ra sân của chúng ta.’
 
Mourinho bắt đầu hét lên: ‘Chúng ta sẽ gây bất ngờ cho Barcelona kiểu gì khi một trong các cậu là kẻ phản bội!? Đúng, đó là kẻ phản bội. Một ai đó đã tiết lộ thông tin đội hình trước trận đấu. Họ biết tất cả mọi thứ của chúng ta. Chúng ta đã tập luyện cả tuần. Chúng ta muốn gây bất ngờ cho họ. Chúng ta muốn tạo ra sự thay đổi. Chúng ta đẩy Pepe lên hàng tiền vệ để anh ấy đối phó với Messi và huấn luyện anh ấy cách đối phó với Messi… Đúng vậy. Mọi thứ đều hoàn hảo nhưng tại sao nó vô tác dụng?
 
Tất cả đều im lặng và Mourinho lại hét lên: ‘Tôi đã luôn luôn dẫn đầu, tôi là một vị tướng, tôi lao vào lửa vì các bạn. Nhưng có người lại đâm lén tôi. Một trong các cậu đã đâm tôi từ sau lưng trước trận đấu đặc biệt quan trọng này!”
 
Mourinho ức phát khóc, tôi chưa bao giờ trông thấy ông ấy rơi vào tình trạng như vậy, vì thế, tôi thực sự thấy đồng cảm. Ông ấy vẫn hét lên: ‘Kẻ phản bội đó ở đâu? Hắn ta là ai? Hắn ta có thể là ai? Có thể là cậu… là cậu…’ rồi  ông ấy chỉ vào Esteban Granero, một người sinh ra ở Madrid và ba, bốn kẻ khác. Sau đó, Mourinho ném chai nước vào tường, đóng sầm cửa lại và bỏ đi.”