Báo chí nước ngoài hết lời ngợi ca Công Phượng

Báo chí nước ngoài hết lời ngợi ca Công Phượng – cầu thủ được đánh giá là đáng xem nhất SEA Games 2015.

Báo chí nước ngoài hết lời ngợi ca Công Phượng

Công Phượng sở hữu khả năng kiểm soát bóng tuyệt vời, lướt bóng rất nhanh và là viên ngọc quý của Việt Nam” – cây viết Dez Corkhill của tờ tin the thao ESPN ngợi ca Công Phượng, cầu thủ mà ông đánh giá là một trong ba người đáng xem nhất SEA Games năm nay.

Phóng viên kỳ cựu này viết thêm: “Ở vòng loại U23 châu Á ở Kuala Lumpur đầu năm nay, Công Phượng đã thi đấu nổi bật, giúp Việt Nam đi tiếp trong bảng đấu có sự góp mặt Nhật Bản và Malaysia.

Anh ta là tay săn bàn đáng sợ ở mọi cấp độ đội tuyển (U19, U23 Việt Nam). Điều đó giúp Công Phượng đã được lên chơi ở hạng V-League ở mùa giải năm nay.

Trong tương lai, Công Phượng sẽ hợp cùng Công Vinh trở thành cặp tiền đạo của đội tuyển Việt Nam. Công Phượng, người được ví là Messi Việt Nam, sẽ bay xa nhờ tài năng thiên bẩm của mình”.

Trong trận mở màn SEA Games, Công Phượng đã ghi 1 bàn thắng trong chiến thắng với kết quả bóng đá 6-0 của U23 Việt Nam trước U23 Brunei. Đáng ra, cầu thủ này có thêm 1 pha lập công nếu như không sút hỏng quả phạt đền.

Cùng với Công Phượng, cây viết Dez Corkhill cũng chọn hai sao trẻ đáng xem khác ở sea game 28 năm nay là Evan Demas của Indonesia và Sahil Suhaimi của Singapore.