Hướng dẫn làm thạch rau câu cafe sữa dừa

Khi bạn đã ngấy những món ngon ngày Tết nhiều dầu mỡ thì một miếng rau câu ngọt dịu, mát lành sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm ngày tết. Cùng báo phụ nữ vào bếp học cách làm thạch rau câu sữa dừa ngon nhé!

Xem thêm : Cách làm mứt dừa Ngày Tết thật ngon và cách làm kim chi cải thảo ăn giả ngán

thach-rau-cau-sua

1. Nguyên liệu làm thạch rau câu

  •  1 gói thạch rau câu (10g)
  • 1 thìa cafe bột gelatine
  • 150g cốt dừa
  • 120 ml sữa nguyên kem
  • 50g sữa ông thọ
  • 250g đường (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
  • 50ml cafe nguyên chất

2. Cách làm thạch rau câu:

Bước 1: Hoà tan gói bột rau câu, gelatine, đường với 2 lít nước lạnh để khoảng 15-20′ cho bột nở. Sau đó bật bếp đun sôi, khi đun nhớ khuấy đều tay liên tục ko bén nồi.

Bước 2: Khi hỗn hợp sôi sẻ 1 nửa hỗn hợp ra 1 nồi khác. Cho cafe vào khuấy đều, chờ sôi lại thì tắt bếp.

Bước 3: 1 nửa hỗn hợp còn lại cho sữa nguyên kem, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào khuấy đều chờ sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Chuẩn bị khuôn hình vuông hoặc chữ nhật. Đổ hỗn hợp sữa dừa vào khuôn, khoảng chừng 0,5 cm, chờ se mặt lại đổ tiếp hỗn hợp cà phê lên cứ thế cho đến hết. Cho vào tủ lạnh chừng 2-3 tiếng, cắt miếng vừa ăn, hoặc dùng các khuôn cắt hình nhé. Món này để hộp kín trong tủ lạnh được lâu lắm.

Lưu ý:

– Khi đổ các lớp thạch: đổ mỏng chờ hơi se mặt đổ lớp tiếp theo, đừng để lâu quá thạch sẽ bị tách lớp khi cắt. Đổ từ góc đổ vào nhé, nhẹ nhàng thôi ko thạch sẽ bị loang đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!