Cách làm mứt đu đủ xanh

Tháng Mười Hai 8, 2015 at 10:56 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách làm mứt đu đủ xanh

Mứt đu đủ xanh mới nhìn không khác gì mứt dừa nhưng khi ăn hương vị sẽ hoàn toàn khác hẳn giòn dai và ngọt thanh, đem đến cho bạn một hương vị là lạ hấp dẫn, Cùng chuyên mục món ngon của báo phụ nữ học cách làm mứt đủ đủ ngon cho  tết này đĩa bánh kẹo của nhà bạn thêm phong phú nhé!

Xem thêm : Cách làm mứt dừa cực ngon tại nhà

1. Nguyên liệu làm mứt đu đủ

  • Đu đủ xanh
  • Vôi bột
  • Muối
  • Nước cốt chanh
  • Đường cát trắng Vani

2. Cách làm mứt đu đủ

Bước 1: Bạn cho khoảng một muỗng canh vôi bột vào hòa tan cùng 2 lít nước, sau đó bạn để cho nước vôi lắng cặn rồi bạn lọc lấy phần nước vôi trong bên trên. Tiếp đến bạn cho vào nước vôi trong một chút muối và nước cốt chanh dùng đũa khuấy đều.

Bước 2:  Đu đủ xanh bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch nhựa rồi bào thành sợi dài nhỏ vừa phải. Sau khi bào xong bạn rửa lại bằng nước sạch, và ngâm vào nước vôi trong ở bước 1 khoảng 3 tiếng. Bạn vớt đu đủ ra và rửa lại với nước nhiều lần cho sạch mùi vôi và chanh.

Cách làm mứt đu đủ

Bước 3: Bạn bắt nồi lên bếp cho nước lọc vào thêm chút muối đun sôi. Sau đó bạn cho đu đủ xanh vào luộc khoảng 5 phút cho đu đủ chín tái là được. Bạn vớt đu đủ ra và cho vào ngâm trong nước đá lạnh khoảng 15 phút, làm như vậy đu đủ sẽ giòn và trắng. Sau khi ngâm xong bạn vớt đu đủ ra và rửa lại bằng nước rồi để ráo.

Cách làm mứt đu đủ

Bước 4: Bạn cho đu đủ vào một cái nồi rồi thêm đường, vani, một ít nước lạnh, dùng đũa đảo đều cho đu đủ thấm đường. Sau đó bạn để như vậy khoảng 30-60 phút cho đường tan hết.

Cách làm mứt đu đủ

Bước 5: Bạn bặt nồi đu đủ đó lên bếp và dùng muỗng gỗ sên trên lửa vừa phải khoảng 10 phút. Khi nước đường cạn dần, bắt đầu sánh lại thì bạn vặn nhỏ lửa bạn đảo liên tục cho đến khi đường bám trắng quanh các sợi đu đủ là được. Bạn bắt xuống và đảo nhẹ nhàng cho đến khi mứt đu đủ khô hẳn. Vậy là bạn đã làm xong món mứt đu đủ xanh rồi đấy.

Cách làm mứt đu đủ

Mứt đu đủ xanh nhìn thật hấp dẫn phải không nào! Cách làm thật không khó chút nào. Nhấm nháp món mứt đu đủ trong những ngày tết cổ truyền thì thật tuyệt.