Con gái liệt sĩ Gạc Ma được nhận vào làm tại Bệnh viện ĐK Diễn Châu

Chiều ngày 17/3, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã tới nhà em Phan Thị Trang thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về việc tiếp nhận Trang vào làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu. Cùng báo tin tuc moi đi tìm vụ việc này nhé.

Con gái liệt sĩ Gạc Ma được nhận vào làm tại Bệnh viện ĐK Diễn Châu
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Bùi Đình Long tới tận nhà thông báo tin vui cho cô con gái của liệt sĩ Gạc Ma.

Chiều ngày 17/3, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Bùi Đình Long đã có mặt tại nhà liệt sĩ Phan Huy Sơn (xóm 2, xã Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An) để thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về việc tiếp nhận em Phan Thị Trang – con gái liệt sĩ Sơn – vào công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.

Trước đó, trong cuộc họp giao ban sáng ngày 17/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định đặc cách tiếp nhận Trang vào công tác tại bệnh viện huyện nhà để thuận tiện hơn trong việc chăm sóc mẹ và người anh trai tật nguyền.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó, Phan Thị Trang (SN 1988) – con gái của liệt sĩ Phan Huy Sơn, người đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988 – đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trình bày hoàn cảnh gia đình và việc em đã tốt nghiệp Trường Cao đẳng Điều dưỡng nhưng chưa tìm được việc làm. Sau khi tiếp nhận tâm thư của Trang qua trang facebook cá nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có ý kiến chỉ đạo Sở Y tế Nghệ An xem xét sắp xếp công việc cho Trang.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã xin ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An về hướng giải quyết. Xem xét hoàn cảnh thực tế của gia đình Trang cũng như những đóng góp, hi sinh của liệt sĩ Phan Huy Sơn trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã quyết định đặc cách tiếp nhận Trang vào công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.

Nhận thông tin trên, Phan Thị Trang và gia đình vô cùng xúc động. Em Trang chia sẻ: “Cháu sẽ cố gắng công tác tốt để không phụ sự giúp đỡ, tin tưởng của mọi người đã dành cho cháu. Được công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu, cháu đã có thể bước tiếp con đường mà bố đã đi, hơn nữa, cũng có điều kiện gần gia đình để chăm sóc mẹ và anh trai”.

Hiện Sở Nội vụ Nghệ An đang hoàn tất quy trình, thủ tục để ban hành quyết định tiếp nhận em Phan Thị Trang vào làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.