Hà Nội sẽ tổ chức thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT, ngày 11/6, Hà Nội sẽ tổ chức thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Cập nhập điểm thi nhanh nhất tại tra diem thi tot nghiep 2015

Theo tin tức trên điểm thi 2015, lịch thi được ấn định vào 11/6 với các môn toán và ngữ văn. Riêng học sinh thi thêm môn ngoại ngữ vào các lớp chuyên ngữ do Sở GD-ĐT Hà Nội quản lý sẽ không phải thi kỹ năng nói, mà chỉ thi tự luận và trắc nghiệm.

Hà Nội sẽ tổ chức thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập

Liên quan đến thông tin diem thi lop 10 nam 2015 trường THPT tại Hà Nội, trên báo Nhân dân, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội còn cho biết, trước khi giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT, Sở thành lập các đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh ở các trường công lập và ngoài công lập.

Hiện, đã có 30 trường ngoài công lập cơ bản đạt được bốn chỉ tiêu, còn chỉ tiêu về công tác chuyên môn Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ giao cho Phòng Giáo dục các quận, huyện kiểm tra.

Nếu các trường có đủ các tiêu chí này Sở mới giao chỉ tiêu tuyển sinh. 6 trường THPT ngoài công lập năm ngoái chưa được giao chỉ tiêu tuyển sinh, năm nay phải có tờ trình về Sở, nếu đáp ứng được các chỉ tiêu tuyển sinh mới được thực hiện. Với 11 trường có thêm cơ sở hai, Sở sẽ tiến hành kiểm tra sớm, nếu không đủ điều kiện cơ sở vật chất sẽ không được giao chỉ tiêu tuyển sinh